Khắc phục nhược điểm đôi chân mày
Các Website khác - 12/12/2007
Chẳng phải tự nhiên mà điểm nhỏ trên khuôn mặt này đã đi vào thơ ca, hội họa. Cũng ít ai có “nét xuân sơn” trời phú. Vì thế mà bạn cần học cách điểm trang.

Khi tỉa tót, tạo hình chân mày một cách tỉ mỉ, gương mặt bạn sẽ trở nên thanh tú hơn. Nhiều người công nhận rằng họ vẫn tự tin ra khỏi nhà khi không trang điểm, nếu nét ngài đã cắt tỉa gọn gàng, sắc sảo.

Để có đôi chân mày như ý, hầu hết phụ nữ chẳng ngại mất nhiều thời gian chải, tỉa cho ngay hàng thẳng lối. Thế nhưng, nhiều người vẫn bực bội và mệt mỏi khi tốn cả giờ mà hai hàng liễu vẫn mất trật tự, chỗ lồi chỗ lõm, đậm nhạt lung tung. Để khắc phục những phiền toái này, bạn cần nắm rõ đặc điểm chân mày của mình, so sánh với những phác họa sau của chúng tôi rồi thực hiện theo hướng dẫn.
 
Các dạng lông mày và cách khắc phục nhược điểm
 
Lần đầu tiên tạo dáng cho lông mày, tốt nhất bạn nên đến thẩm mỹ viện. Các chuyên gia sẽ định hình cho bạn đường chân mày hài hòa, cân xứng với gương mặt. Sau đó, bạn chỉ việc chăm sóc để duy trì hình dạng ấy.
 
Dạng rậm rạp
 
Đầu tiên, bạn chải gọn lông mày bằng cọ chải hoặc bàn chải đánh răng để định hình đường lông mày tự nhiên. Sử dụng kéo chuyên dụng để cắt bỏ phần lông phía trên đường chân mày định hình sẵn. Nên cắt tỉa từng chút một để tránh làm méo mó hình dáng. 
                       
                          

Sau khi đã loại bỏ những sợi lông mày cứng đầu bên trên, hãy cắt tỉa phần bên dưới. Dùng nhíp nhổ đi những sợi mọc rải rác phía dưới đường chân mày.
 
Nếu bạn thấy đau hoặc phần da bị tấy đỏ, hãy thoa lên chân mày một ít mật ong hoặc nước lotion có thành phần làm mềm da.
 
Dạng có khoảng trống do nhổ không khéo
 
Dùng chì kẻ hoặc bột vẽ chân mày tô đậm những phần chân mày bị khuyết hoặc thưa thớt. Phần đuôi chân mày nên kẻ nhẹ và mảnh. Để tạo chân mày màu tự nhiên hợp với tông da, bạn có thể dùng chì màu nâu sẫm.
Không nên chỉ kẻ phần lông mày trống hoặc khuyết mà quên đi các phần khác. Điều này khiến chân mày của bạn chỗ đậm, chỗ nhạt.
 
Dùng bàn chải chân mày chải nhẹ nhàng theo đường chì kẻ sẵn từ đầu đến cuối chân mày để tán đều. Khi lông mày mọc trở lại, dùng nhíp nhổ những sợi mọc lệch ra ngoài.
 
Quá thưa thớt hoặc nhạt màu
 
Dùng sáp kẻ chân mày hoặc chì kẻ có lõi vặn để làm đậm chân mày. Dạng chì vặn này có độ dính cao với da nên giữ màu lâu. Không nên sử dụng bột vẽ vì nó sẽ phai màu nhanh chóng.
 
Dùng đầu bàn chải cứng (bàn chải lông mi cũng được) tán đều phần chì/sáp kẻ khắp chân mày. Sau đó kẻ thêm những đường nhẹ, ngắn để lấp đầy những chỗ nhạt màu, thưa thớt. Lưu ý kẻ theo hướng mọc tự nhiên của chân mày.
Để làm mềm sáp vẽ, dùng bàn chải lông mày tán đều, giúp lông mày của bạn trông mềm mại và tự nhiên.
Dạng mảnh, lởm chởm
 
Dùng chì mềm vẽ nhẹ một đường ở phần trên của lông mày. Nên chọn màu nâu cho tự nhiên. Dùng chỉ phủ nhẹ lên phần còn lại để che phần chân mày nhạt hoặc mọc không đều. Muốn có đường vẽ sắc sảo, không bị lỗi, bạn có thể tì nhẹ tay vào má để giữ cho đường chì kẻ không bị lệch.
 
Chấm chì kẻ với một ít gel không màu (có thể dùng mascara hoặc keo xịt tóc) vẽ nhẹ lên chân mày. Cách này giữ cho lông mày nằm đúng chỗ và trông dày hơn.
 
Mọc đơn điệu và quặp xuống
 
Dùng cọ chải cho phần bị quặp hướng lên trên. Bạn cần thực hiện nhẹ tay và kiên nhẫn.
 
Dùng kéo cắt bớt phần lông mày bị quặp (phần nhô ra khỏi hàng chân mày). Cẩn thận để không cắt quá tay vào các phần lông mày khác. Hãy cắt gọn phần đuôi mày để đẩy chân mày bạn cao hơn.
 
Dùng gel, hoặc mascara, keo xịt tóc để giữ nếp cho chân mày.
 
Nếu lông mày bị quặp, đừng tìm cách nhổ, vì khi lông mày mọc trở lại, nó sẽ càng dài. Ngoài ra, nó còn có xu hướng quặp xuống hay xoắn sợi lại.
Vĩnh Thương (Theo Xinh Xinh )