Tẩy lông vĩnh viễn: Quảng cáo và Sự thật
Các Website khác - 12/12/2007
Trong thời gian gần đây, các dịch vụ làm đẹp nở rộ như nấm mọc sau mưa, đặc biệt là tẩy lông vĩnh viễn. Để cho khách hàng có cách nhìn tổng quát về công nghệ thời thượng này, chúng tôi xin giới thiệu một vài phương pháp làm đẹp để các bạn có nhu cầu dễ dàng lựa chọn cho mình.
Tẩy lông thủ công: Phương pháp tẩy: Waxing, Kem thoa, Nhổ, Cạo

Ưu điểm: nhanh, chi phí một lần làm thấp

Nhược điểm: một thời gian ngắn lông sẽ mọc lại như cũ.

Tẩy lông vĩnh viễn:

Nguyên lý tẩy lông vĩnh viễn

Để lông không mọc, cách duy nhất là làm “chết” nang lông, nang lông chính là nơi cung cấp dinh dưỡng cho sợi lông.

Để làm chết nang lông, các nhà nghiên cứu đã tìm ra 1 phương pháp mới, đó là bằng ánh sáng với bước sóng 695nm – 1200nm. Ngoài dùng ánh sáng thì một số còn kết hợp với công nghệ sóng RF (Radio Fequenrancy) để tăng thêm hiệu quả và an toàn khi điều trị. RF hiện nay là công nghệ bổ sung duy nhất cho tẩy lông. Còn những công nghệ khác chỉ làm tăng thêm sự hấp dẫn khi quảng cáo mà thôi.

Công nghệ LHE kết hợp với sóng RF cộng hưởng :

Tại sao sự kết hợp LHE và sóng RF 3 cực cộng hưởng lại là sự kết hợp tuyệt vời:

Khi dùng năng lượng ánh sáng chiếu vào nang lông thì một phần năng lượng sẽ mất đi do da và sợi lông hấp thụ năng lượng, để bù lại phần mất đi và tăng thêm năng lượng để đi sâu vào nang lông thì công nghệ RF (Radio Fequenrancy) chính là giải pháp. Nhưng sử dụng công nghệ RF nào, đó mới là quan trọng.

Hiện nay công nghệ RF chia làm 3 loại:

Mono RF: Gọi là công nghệ RF đơn cực

Duo RF: Công nghệ RF 2 cực

Tripo RF: Công nghệ RF 3 cực cộng hưởng. Đây là công nghệ mới nhất kết hợp với LHE để tẩy lông vĩnh viễn.

Tại sao phải là RF 3 cực cộng hưởng?

Khi điều trị dùng RF đơn cực hay 2 cực để có thể thấy được hiệu quả thì đòi hỏi công suất của sóng rất lớn, thường khoảng 150W đến 200W. Vì vậy, khi điều trị, khách hàng sẽ cảm thấy rất đau, nhưng hiệu quả thì không cao lắm.

Để khắc phục những nhược điểm trên của RF đơn cực và 2 cực, RF 3 cực cộng hưởng đã ra đời. RF 3 cực cộng hưởng có ưu điểm nổi trội hơn so với 2 đàn anh của nó là dùng công suất rất nhỏ khoảng 40W, nhưng mức độ an toàn và hiệu quả lại rất cao đã được FDA Mỹ chứng nhận.

Tại sao thấp lại hiệu quả? Vì là 3 cực, nên lúc hoạt động, 3 cực này sẽ tạo thành sóng cộng hưởng, vì sự cộng hưởng này mà sóng RF 3 cực sẽ đi sâu đến nang lông kết hợp với năng lượng quang nhiệt LHE tiêu diệt nang lông rất hiệu quả. Bên cạnh đó, công nghệ này sử dụng công suất thấp nên khách hàng không cảm thấy đau đớn khi điều trị.

Ngoài ra, những ưu điểm của LHE kết hợp với sóng RF 3 cực cộng hưởng là tùy theo từng loại da và từng vùng khác nhau trên cơ thể, máy sẽ tự động điều chỉnh độ rộng và độ biến thiên của ánh sáng sao cho phù hợp với từng vùng da của từng khách hàng. Vì vậy, kết quả khi điều trị bằng LHE kết hợp với sóng RF 3 cực cộng hưởng rất an toàn và cho kết quả cao nhất.

Ưu điểm khác khi tẩy lông bằng công nghệ này là làn da của bạn sẽ sáng, mịn màng hơn, lỗ chân lông sẽ được thu nhỏ, da sẽ săn chắc hơn nhờ công nghệ RF cộng hưởng 3 cực. Vì là công nghệ cao nên máy được sản xuất trực tiếp tại Đức, Mỹ, Italy và được FDA chứng nhận an toàn. Vì vậy, vấn đề an toàn và hiệu quả luôn luôn được cam kết.

Công nghệ elos 3G+: thực chất nó vẫn dùng bước sóng 690nm – 12000nm để tẩy lông và kết hợp với RF ( Radio Fequenrancy - Hay còn gọi là sóng radio đơn cực). Công nghệ này đã được áp dụng từ năm 2004, nhưng kết quả thử nghiệm lâm sàng trên các khách hàng điều trị tẩy lông vĩnh viễn vẫn không đem lại sự khác biệt nào, và đôi khi còn gây ra cảm giác đau đớn hơn cho khách hàng, vì dùng sóng RF đơn cực. Vì vậy, đến năm 2006 phương pháp tẩy lông bằng ánh sáng kết hợp RF đơn cực đã không được chào đón nữa, hầu hết các hãng sản xuất đều loại bỏ công nghệ RF đơn cực không hiệu quả này ra khỏi chức năng tẩy lông của họ. Tuy nhiên, có 1 số hãng vẫn tiếp tục sản xuất và mong muốn sản phẩm của mình tích hợp nhiều công nghệ để quảng cáo và bán được nhiều hàng, mặc dù công nghệ RF đơn cực đó thực sự không đem lại hiệu quả cao.

Công nghệ Laser: Vẫn dùng bước sóng 600nm – 1200nm như trên để tiêu diệt sợi lông, nhưng độ nóng của laser quá lớn, vì vậy rất dễ gây biến chứng và bỏng. Hiện nay, bị bỏng hay biến chứng trong quá trình điều trị bằng laser thì khả năng khắc phục và xử lý hầu như không có phương pháp nào là tối ưu, hậu quả là bệnh nhân sẽ phải sống chung với nó cho đến khi y học có phương pháp điều trị mới do biến chứng của laser để lại.

Công nghệ IPL: Tất cả các công nghệ IPL đều dùng ánh sáng bước sóng 500nm – 12000nm để làm chết đi nang lông cho dù các nơi đều quảng cáo là công nghệ IPL của mình là mới nhất. Nhưng thực chất tất cả đều là IPL, không có sự khác biệt nào. Chẳng qua mỗi nơi lấy cho mình 1 cái tên thật kêu để tạo sự khác biệt mà thôi. Vì bước sóng của IPL ngắn hơn, nên hiệu quả không được cao như những lời quảng cáo. Hầu hết máy dùng IPL là do Trung Quốc sản xuất nên mức độ hiệu quả và an toàn cho khách hàng rất thấp.

An toàn, hiệu quả thực sự và những lời quảng cáo bóng bẩy, bạn chọn công nghệ nào? Câu hỏi đó dành cho bạn.

Dịch vụ tẩy lông vĩnh viễn công nghệ cao LHE kết hợp với RF cộng hưởng 3 cực được tư vấn và thực hiện duy nhất tại:

Trung Tâm thẩm mỹ viện kỹ thuật cao Avida Spa
Địa chỉ: 106 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 08.8373977/ 8378864 ~ 65
Email: info@avidaspa.com
Website: www.avidaspa.com  

Vĩnh Thương (Theo 24H )