Những kiểu làm đẹp quái chiêu
Các Website khác - 06/01/2005

Không dừng lại ở “tút tít” bình thường, “công nghệ làm đẹp” thời nay phong phú hơn nhiều

Tình cờ, tôi đến thăm Vy, Q.3 – TPHCM, cô bạn thân từ thời đi học. Vy nổi tiếng ăn chơi, không món gì là cô không trải qua. Lôi tôi vào phòng, nó rỉ tai, vẻ mặt hớn hở: “Cho mày xem cái này nè. Đừng có lác mắt nhé!”.

Một lần tận mục sở thị

Tôi không ngạc nhiên trước những gì Vy khoe. Hôm thì “tao vừa xỏ mũi”, “Cẩn rún nè, đẹp không?”, “lông mi tao giống Barbie há?”...

Đang chưa kịp đoán ra đó là trò gì, “sự thật” được bày ra trước mắt: “Vùng bikini” của Vy được tỉa tót hình chữ G (ký hiệu nổi tiếng của Hãng thời trang Gucci) to tướng. Tôi há hốc kinh ngạc: “Tại sao mày lại có thể làm được điều này? Kinh thật!”.

Vy cười ha hả trước sự “tồ” của tôi. Cô nàng vỗ vai tôi cái đét: “Lúa quá mày ơi. Người ta còn làm bao nhiêu thứ kinh hơn nữa kìa”.

Tò mò, tôi hỏi: “Làm gì có chuyện kinh hơn thế?”. Vy cười: “Sao không? Mày thấy người ta xỏ lưỡi chưa? Hấp dẫn hơn là đục lỗ, đeo khoen chỗ ấy nữa. Không tin hả, bữa nào mày đi thẩm mỹ viện với tao cho sáng mắt ra, lột bỏ tính nhà quê đi!”.

Hôm sau, Vy dẫn tôi đến thẩm mỹ viện khá khang trang trên đường Võ Văn Tần, Q.3 – TPHCM.

Bước vào bên trong, bà chủ tiệm trạc tuổi 50, mập ú, khuôn mặt đầy nọng, mắt, lông mày và môi xăm đen xì đon đả chào mời. Nhìn quanh, tủ kính đầy bụi, bày toàn mỹ phẩm rẻ tiền. Ngay góc bàn thờ ông địa to đùng, một cô (được giới thiệu là chuyên viên) nằm ngủ co ro trên đi –văng, thấy có khách, vươn vai ngáp.

Vy nhanh nhảu: “Em đến tỉa tót lại chút đỉnh, vì nó hơi dài rồi. Bạn em muốn xem rồi mới dám làm”.

Phong trào cắt, tỉa đang rất “hot”

Chúng tôi được dắt vào một phòng nhỏ. Cô nhân viên “tiếp thị”: “Chị làm đi, rẻ rề hà. Chừng 150.000 đồng hay 200.000 đồng gì đấy. Muốn hoa, bướm, chim, lá cành gì cũng tỉa được”.

Tôi đang tìm cách thoái thác, Vy đã nhảy tót lên chiếc giường có trải vải hoa rẻ tiền. Cô nhân viên dùng chiếc kéo nhỏ tỉa những phần lông thừa cho bạn tôi.

Vừa làm cô ta vừa buôn chuyện: “Dịch vụ này đang sốt lắm đó nha. Nhiều cô từ dưới Biên Hòa, Bến Tre... cũng tìm đến đây. Dân sành điệu còn cắt mép, đục lỗ đeo khoen ở chỗ ấy nữa đó!”.

Nghe vậy, Vy bật dậy hỏi dồn: “Ở đây có trò đó nữa hả? Sao lần trước không nói? Bạn tui nhiều đứa làm xong, ông xã ghiền luôn đó!”.

Thế là Vy đồng ý làm dịch vụ này. Ra về, nó thích thú: “Hơi đau nhưng mốt mà, làm cho biết với người ta”.

Cơn sốt làm đẹp của dân sành điệu

Vy chỉ là một trong hàng nghìn người đang theo đuổi những kiểu làm đẹp lạ lùng. Họ có thể “tân trang”, “cải cách” bất cứ chỗ nào trên cơ thể, miễn sao theo kịp trào lưu.

Bắt được nhu cầu ấy, nhiều thẩm mỹ viện mọc lên như nấm, phục vụ nhu cầu làm đẹp của các “nam thanh, nữ tú”. Sắc đẹp ngày càng được o bế, nâng cấp, kể cả các dịch vụ “trời ơi đất hỡi”.

Chủ một tiệm “nail” kiêm “wax” lông, tẩy trắng da và bao sô luôn cả đục lỗ để đeo khoen trên đường Phạm Văn Hai, Q. Tân Bình- TPHCM, cho biết: “Nhu cầu làm đẹp của nhiều người ngày càng trở nên... quái. Ban đầu, khi nghe một cô bé đề nghị: “Tạo hình trái tim cho em đi”, tôi suýt bật ngửa. Giờ thì quen rồi, muốn làm ăn phải theo kịp thời đại chứ...”.

Một số nơi làm chui dịch vụ đục lỗ dò đeo khoen ở những vị trí “đặc biệt” theo nhu cầu của các tay chơi. David Đào, dân làm chui ở Q.5- TPHCM, cho biết: “Tụi nó bây giờ đâu chỉ đeo khoen tai, khoen mũi mà còn đeo cả khoen vú và ở những chỗ kín nhất. Đâu chỉ có bánh bèo (con gái) mà còn có cả mấy chả tham gia...”.

Đàn ông cũng vào cuộc rầm rộ

Theo David chỉ, tôi còn đến rất nhiều thẩm mỹ viện khác trên đường Trần Hưng Đạo, Q.5; Nguyễn Đình Chiểu, Q.3; Nguyễn Trãi, Q.1... – TPHCM. Ở đâu cũng thấy nhiều nam, nữ ra vào.

Nhìn cách ăn mặc, phong thái biết họ là dân chịu chơi và chịu... đau. Một bà chủ tiệm thẩm mỹ viện ở quận 5- TPHCM, cho biết: “Nhiều anh đến đây để “wax” hoặc cấy lông bụng và ngực. Ai nhiều quá thì tỉa bớt rồi tạo hình này hình nọ. Anh nào ít lông thì muốn tăng thêm phần đàn ông tính”.

Anh Quang, một doanh nghiệp nhỏ ở quận 11-TPHCM, cho biết: “Tôi vừa thêu thêm vài sợi lông mày vì thầy bói bảo tướng tôi mắt rậm thì mày phải ngài mới phất...”.

Quý ông làm đẹp vì nhiều lý do khác nhau. Thế nhưng, quái đản nhất là nhiều chàng trai mon men đến dịch vụ nối dài “của quý”. Một bác sĩ khoa tạo hình tại một bệnh viện lớn ở TPHCM cho biết: “Việc nối dài dương vật đã được thực hiện khá nhiều, nhưng thường chúng tôi chỉ làm cho thương binh bị dị tật do chiến tranh. Cũng có trường hợp dương vật ngắn bẩm sinh hay bị cắt bớt do tai nạn, bệnh tật. Vậy mà, rất nhiều chàng trai tìm đến yêu cầu tôi làm dài thêm. Tôi khuyên mà họ chẳng nghe, còn nói bác sĩ không làm có khối Beauty salon làm...”.

Những hậu quả không ngờ tới

Xâm hồng nhũ hoa, đục lỗ đeo khoen, cắt mép, wax lông tạo hình... đó là một vài dịch vụ làm đẹp quái gở của các tay chơi trong một, hai năm gần đây.

Họ chỉ biết “a-dua” chạy theo mốt thời thượng mà quên đi tính cố hữu của hai chữ thẩm mỹ (cái đẹp).

Một số người gặp biến chứng sau khi cơ thể bị hành hạ bởi việc tô vẽ, đục đẽo.

Vy sau khi “đục lỗ đeo khoen” được hai tuần, cô gọi điện thoại than: “Nó sưng tấy lên đau quá trời. Bác sĩ kêu tao bị nhiễm trùng”.

Hoài, 20 tuổi, PR một quán bar, sau khi xỏ lưỡi cũng bị nhiễm trùng lưỡi, phải “húp cháo” chan nước mắt cả tháng trời.

Thế mà người ta vẫn đổ xô nhau đi làm đẹp kiểu quái dị. Có nhiều cách để bạn đẹp hơn, đâu nhất thiết phải hành hạ thân xác đến thế?

Theo TT & GĐ