Nồng nàn trong giá lạnh
Các Website khác - 03/12/2004
Trời đã bắt đầu chuyển lạnh, chắc chắn bạn không nên giữ nguyên kiểu trang điểm nhẹ nhàng như gió thoảng của hồi cuối thu, hãy dậm thêm một chút phấn và nhấn nhá một chút cho đường chân mày, chọn một màu son môi khác. Thêm một chút nồng nàn cho gương mặt mùa đông!

Sắc da thật tự nhiên

Mịn và láng, có một màu be đồng nhất để nâng giá trị của mặt và môi. Không cần thiết phải dùng má hồng. Sắc da phải hoàn toàn tự nhiên với 2 sản phẩm không thể thiếu: phấn lót và phấn phủ.

Phấn lót: loãng hay phấn rời đều có nhiều sắc tố giúp sửa chữa và giúp che giấu mọi khuyết điểm nhỏ, đồng nhất và sáng da. Được dùng trên một làn da hoàn toàn sạch, không những ở mặt mà còn ở vùng cổ và mắt. Mắt là vùng dễ bị lớp phấn lót đầu tiên làm tăng thêm quầng thâm. Vì vậy, bạn phải phủ toàn bộ vùng mắt lên đến xương chân mày.

Để có vẻ đẹp tự nhiên, phương pháp tốt nhất là dùng ngón tay chấm phấn lên những vùng quan trọng trên mặt và thoa trải đều từ trong ra ngoài. Để tăng phần hoàn hảo, bạn có thể dùng bông phấn ẩm để trải đều phấn lót. Nên nhớ đừng bao giờ thoa phấn lót quá dày và luôn bắt đầu từ sống mũi.

Phấn phủ: Cực mịn, gần như là mượt mà, nó phủ lên da một làn nhung thật gợi cảm và mang đến sự kết thúc hoàn hảo cho những làn da nhờn và hỗn hợp và cải thiện nét chung của việc trang điểm. Dùng bông phấn khô hoặc cọ to, nhấn mạnh ở các vùng hay bóng như mũi, trán, cằm... Nếu lỡ phủ quá dầy lên vùng mắt thì nên dùng khăn giấy có phun một ít nước khoáng và đắp lên vùng mắt, lấy ngón tay vỗ nhẹ để loại bỏ phần dư thừa.

Đôi mắt thu hút

Vào mùa thu đông thì bạn có thể chơi với mọi sắc màu. Màu mắt xanh thì sẽ là tuyệt vời nhất, nó thích hợp với các màu khác như mận, tím, xanh lá, đỏ, cam, nâu. Màu xám thì có nhiều sắc tố để mang đến sự phản chiếu ánh sáng chỉ trông thấy được khi đưa lên da.

Bóng mắt: Loại gloss và bút chì luôn dễ sử dụng nhưng phải nhường chỗ cho các loại phấn có cấu tạo mềm và thích hợp với mùa này hơn.Và phong cách hóa trang hiện nay là sử dụng bộ màu 2 hoặc 3 màu.

Dùng màu nhạt nhất thoa lên khắp mí mắt thật mỏng và nhẹ. Sau đó dùng màu trong chỉ cho phần bầu mắt di động từ chân mi đến đường xếp nếp của mí để làm cho mắt sáng hơn. Sau cùng, dùng màu tối để kẻ đường viền mắt cho rõ nét.

Ban ngày, bạn chỉ cần chọn màu bóng mắt thật trong, ban đêm có thể làm cho ánh mắt thêm to, sâu lắng bằng các dùng màu từ đậm đến nhạt theo suốt chiều dài của mắt và cao dần đến xương chân mày. Thêm một đường áp liner hay bút chì khô sẽ thêm cho mắt vẻ bí ẩn và hoàn hảo.

Mascara và bút chì lẻ chân mày

Với mascara người ta đang quay lại với màu truyền thống: đen, nâu và xanh thép. Chân mày thì luôn yêu cầu theo màu của tóc hoặc nhạt hơn, chỉ dùng bút chì để vẽ xen vào những vùng bị thưa để tạo nét lại và dùng bàn chải để làm mở dần màu vẽ. Nếu chân mày bạn không cần phải sửa chữa thì bạn có thể dùng cọ xéo và phấn để tô điểm thêm. Sau cùng là lớp mascara mỏng dành cho mi trên.

Đôi môi gợi cảm

Theo Tư Vấn Tiêu Dùng, để không thu hút hết nét đẹp của đôi mắt, môi sẽ phải dùng màu sậm và mờ hoặc màu nhạt và bóng, hơi ướt. Màu đỏ tươi có thể hòa lẫn được với các màu be, hồng, nâu, tím, tùy theo sở thích của mỗi bạn. Ban ngày thì kìn đáo hơn. Ban đêm thì tăng thêm một chút gloss ngay giữa môi dưới. Và kỹ thuật chung là không vẽ đường viền môi với màu sậm hơn màu son. Đánh một lớp phấn mịn lên môi để giữ màu lâu hơn và dùng ngón tay để tô đều màu son, sau khi đã dùng khăn giấy để loại bỏ phần son thừa.