Trang điểm cho từng lứa tuổi
Các Website khác - 03/12/2004

Sắc đẹp và người phụ nữ là hai khái niệm vĩnh cửu của cuộc sống. Và cho dù người phụ nữ ở lứa tuổi đôi mươi hay khi học đã bước vào tuổi xế chiều, ở họ vẫn toát lên một vẻ đặc biệt duyên dáng...

16 - 25 tuổi: Thời điểm này vẻ trẻ trung và sức sống tràn trề trên gương mặt cô gái giúp họ có vẻ đẹp rực rỡ và gần như không phải trang điểm. Các cô gái chỉ cần tô thêm một chút vào đôi mắt hoặc môi. Ban ngày, chỉ nên kẻ mắt nhạt và tô nhẹ son môi. Quy tắc chung là nhạt, nhẹ để giữ được vẻ đẹp tự nhiên.

Bí quyết giữ gìn sắc đẹp đơn giản là mỗi đêm bạn nên ngủ đủ 8 tiếng, 15 phút vào mỗi buổi trưa, luôn giữ cho đầu óc được thanh thản và cuối cùng là không được đi ngủ với một lớp trang điểm trên mặt, nó sẽ khiến da mặt của bạn sần sùi.

25 - 35 tuổi: Đây là thời kỳ sắc đẹp của bạn thực sự nở rộ, ở lứa tuổi này, bạn cũng chưa cần phải dùng mỹ phẩm để ngụy trang, đơn giản chỉ là kem, phấn màu sáng, hợp với màu da. Với mắt, nên thể hiện 3 sắc độ đậm nhạt: nhạt nhất là khoảng mí mắt trên, tiếo đến là một đường cong sẫm hơn, đậm hơn cả là đường viền quanh mắt, việc này khiến đôi mắt của bạn to, sâu hơn, vào buổi tối, bạn có thể trang điểm đậm hơn. Nếu có thời gian, mỗi ngày hãy tự massage da mặt để có được làn da mịn và không có nếp nhǎn.

35 - 50 tuổi: Đây là thời kỳ "sắc đẹp tinh tế". Ở thời kỳ này, nếu bạn biết cách làm đẹp sẽ trở nên quyến rũ, đây là thời kỳ vẻ đẹp của người phụ nữ bước vào giai đoạn chín, bạn sẽ có vẻ đẹp của người phụ nữ đằm thắm và trầm tĩnh. Điều quan trọng nhất là chǎm sóc da. Nhớ che nắng khi ra đường và thoa kem nền để che những vết nhǎn. Khi trang điểm nhớ nhấn thêm một chút ở đuôi mắt để có vẻ tươi tắn và kéo đôi môi lên vì ở tuổi này, môi đã có xu hướng bị kéo xuống. Màu phấn và chì kẻ mắt cho tuổi này thường là màu xám và nâu. Đặc biệt, ở tuổi này bạn càng nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để da luôn ẩm và cǎng. Ngoài ra, nếu có điều kiện, hãy đắp mặt nạ cho da.