Phái nam làm đẹp
Các Website khác - 28/09/2004

Ngày nay, làm đẹp không chỉ dành riêng cho các bạn gái nữa. Các mỹ phẩm “FOR MEN” đang khuấy động cuộc sống của phái mạnh. Họ không dừng lại ở các loại nước hoa, gel xức tóc, nước thơm dùng sau khi cạo râu nữa. Các hãng nổi tiếng đang mê hoặc họ với hàng loạt mỹ phẩm đặc biệt chăm sóc da.

1. Tuyên chiến với da nhờn: biểu bì của nam giới sản xuất ra bã nhờn gấp đôi so với phụ nữ, đây là vấn đề hormon. Do đó họ cũng có mụn nhiều hơn, lỗ chân lông to hơn. Có loại sản phẩm giúp chống lại mụn và độ nhờn bóng của da (vốn là một yếu thế khi giao tiếp): gel tẩy làm sạch tận gốc, có nhiều hạt cực nhỏ để rửa sạch lỗ chân lông. Sau đó là chăm sóc cân bằng nhờn cho vùng mặt. Những viên xốp siêu nhỏ hút bã nhờn và các hoạt chất chống khuẩn làm cho da khoẻ hơn.

2. Chống lại tích tụ mỡ: theo độ tuổi, nam giới có khuynh hướng tích tụ mỡ ở vùng bụng trên (không ở vùng bụng dưới như phụ nữ). Ngày nay họ cũng bị ám ảnh về vóc dáng của mình nhất là khi địa vị càng cao và giao tiếp càng nhiều. Các phòng tập nam giới cũng vì đó mà mọc lên như nấm với đầy đủ trang thiết bị và các chế độ ăn được soạn thảo. Để kết hợp, có sản phầm gel chống mỡ thừa không cần mát-xa, có cấu tạo nhẹ và chứa nhiều hoạt tính đốt mỡ như cafein và hạt cola, một loại kháng đường như rutin, để đối kháng với sự hình thành của glucoz từ mỡ và hoạt chất làm săn chắc như protein lúa mạch.

3. Chống lại dấu hiệu mệt mỏi: kem chống nhăn, chống quầng thâm, gel làm sáng da…Những sản phẩm này giúp loại bỏ sự căng thẳng và mệt mỏi do công việc và cuộc sống. Để chống lão hoá, các loại kem For Men cũng có vitamin C, E, lô hội…được sử dụng hàng ngày… vào ban đêm.

4. Cho cơ thể luôn thơm tho, quyến rũ: hương thơm của nam giới cũng không ngừng đổi mới. Có nhiều kiểu mẫu, màu sắc và cũng chia làm thành nhiều thể loại khác nhau: hương hoa, hương gia vị, hương rừng…Và được phân loại theo loại: nước hoa đắt tiền nhất, rồi đến nước thơm dùng sau khi tắm và sau cùng là nước sát trùng. Ngoài mỹ phẩm ra còn có các dịch vụ chăm sóc cho quý ông như tiệm gội đầu, phòng mát-xa, phòng tắm hơi, phòng chăm sóc da…