Tư vấn tẩy trang
Các Website khác - 24/09/2004

Bạn thường xuyên trang điểm? Bạn đã biết cách tẩy trang chưa? Tẩy trang rất quan trọng, nó giúp bạn bảo vệ da mặt (tránh mụn, lão hoá, làm sạch da mặt, giảm khô da và nếp nhăn…). Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn cách chọn và sử dụng sản phẩm tẩy trang:

Cách chọn sản phẩm tẩy trang:

- Lựa chọn sản phẩm làm sạch tùy theo từng mức độ trang điểm (trang điểm dày, nên sử dụng dạng cream, trang điểm mỏng sử dụng dạng lotion, water hoặc gel).

- Nên dùng sản phẩm dành riêng cho mắt và môi, đây là vùng da mềm và nhạy cảm nhất (vì nếu dùng mascara mà chỉ tẩy rửa thông thường thì không thể sạch được nên phải dùng loại sản phẩm tẩy trang dùng riêng cho mắt và môi).

- Chọn sản phẩm tẩy trang phù hợp với làn da: với làn da khô, nên chọn sản phẩm tẩy trang mềm mại để không loại bỏ quá nhiều lớp màng nhờn trên da. Da nhờn hay da hỗn hợp thì sử dụng foam, khi rửa nhớ chú ý kỹ vùng chữ T.

Cách tẩy trang:

- Trước khi rửa mặt, phải làm sạch tay. Bàn tay bám bụi sẽ làm mất hiệu quả tạo bọt và bọt đã bị bẩn lại được thoa vào mặt, gây hậu quả xấu.

- Mỗi lần chỉ nên sử dụng một lượng vừa đủ, tốt nhất là bạn lấy ra khoảng 2 cm sản phẩm tẩy trang (Nếu lấy không đủ thì sẽ không được sạch, có thể gây kích thích cho da)

- Thoa sản phẩm ở dạng cream rồi massage, đừng cọ xát quá lâu và quá mạnh vì chất bụi, mỹ phẩm có thể hấp thụ lại vào trong da.

- Sau đó, phải rửa thật sạch bằng nước ấm. Với da nhờ thì tốt nhất là dùng nước hơi nóng, sẽ hiệu quả hơn nếu sử dụng nước đang chảy.

- Cuối cùng, dùng nước lạnh vỗ lại để làm co lỗ chân lông (đã nở ra do nước nóng), giúp da săn chắc.

Một số sản phẩm tẩy trang bạn có thể tham khảo như:

- Geo vitamin cleaning water (Nước tẩy trang)

- Geo lemon cleaning cream (Kem tẩy trang và tế bào chết)

Mai Hương (Tổng hợp theo Vnexpress, Ttvnol)