Trang điểm dạ tiệc
Các Website khác - 24/09/2004

Để làm nổi bật dưới ánh đèn rực rỡ của buổi dạ tiệc, màu sắc trang điểm cần phải phù hợp với trang phục, tạo điểm nhấn làm tăng nét sang trọng, gợi cảm.

Với loại trang phục màu cỏ úa, màu rêu nhũ vàng nên chọn màu nền mắt, môi màu vàng đồng và má hồng nhũ vàng. Tạo điểm nhấn nên vẽ mắt nước và viền mắt màu nâu đồng. Nữ trang nên chọn loại màu đen hoặc màu vàng.

Khi mặc bộ đầm đen, trang điểm khóe mắt nên chọn màu đen pha màu nhũ vàng để tạo ấn tượng cho đôi mắt. Tóc uốn giả lọn nhỏ nhanh và đơn giản thực hiện trong 15 phút. Pha lê trắng cho trang phục màu đen. Trang mục màu trắng nên tạo màu trang điểm theo tông trắng. Đặc biệt, phần đánh mắt rất quan trọng, đôi mắt có thể nói lên tính cách của bạn, ở khâu này cần tỉ mỉ để cho đường nét, màu sắc có vẻ thật. Khi sử dụng mỹ phẩm màu vàng hay màu đồng cùng với phấn lót hay phấn phủ, nên sử dụng sau cùng hoặc có thể sử dụng thay cho màu phấn hồng.

Với màu tím hay hồng, xanh đen, xanh rêu hay xanh da trời nên tải đều chấm màu nhẹ và đánh từng lớp mỏng. Phần đuôi mắt bạn nên dùng một tí phấn đen để làm dịu bớt màu mắt. Khi đã pha xong màu mắt, bạn bắt đầu dùng bút chì sáp đen để vẽ viền mắt, muốn mắt to và rõ nét hơn bạn có thể dùng loại vẽ nước mắt đen và thao tác cuối cùng là chải mascara lên lông mi để mắt trong to và long lanh.

Theo Thế Giới Phụ Nữ, các bạn đừng quên làm nét một tí cho sóng mũi, mũi bạn trông cao hơn và mặt sẽ gọn lại. Son môi nên vẽ bằng cọ để màu son đều và có nét hơn. Tăng độ đậm của phấn hồng và màu môi, dưới độ sáng của đèn màu sắc sẽ dịu lại và hài hòa hơn.