Phong cách cùng phụ kiện
Các Website khác - 26/12/2007
Cùng với sự mới mẻ của cuộc sống, gần đây thời trang cũng có những bứt phá mạnh mẽ. Xu hướng thời trang khỏe và năng động đang dần được khẳng định. Chưa bao giờ phụ kiện thời trang lại được chú ý như hiện nay. Để mặc có phong cách và đẹp thì không chỉ quần, áo mà còn phải phối hợp cả mũ, giày, tất, túi xách, dây lưng, vòng cổ, vòng tay...

Phụ kiện của thời trang rất phong phú, có thể một chiếc dây lưng làm bằng hạt cườm, một chiếc vòng cổ được bện bằng da mảnh nhiều màu hay một đôi giày cô Tấm mảnh mai bằng nhựa trong veo, một chiếc túi cói đan tết cầu kỳ... nhưng nó phù hợp với trang phục của bạn nó sẽ tôn vẻ đẹp của bạn.

Điểm thêm cho trang phục với những phụ trang phù hợp sẽ làm bạn nổi bật hơn

Trong số tất cả những phụ kiện đó vòng cổ và dây lưng được nhiều người chú ý hơn cả. Giới trẻ hiện nay thường thích các loại vòng bằng hạt mặc áo nào thì đeo vòng hạt màu đấy hoặc các loại vòng bằng hạt pha lê. Vòng hay phụ trang yếu tố đầu tiên là phải hài hòa khuôn mặt, cá tính và phong cách của bạn. Dù chọn vòng bằng chất liệu gì thì bạn cũng nên chọn những vòng mảnh mai, đừng chọn những vòng nhiều tầng trông nặng nề cả khuôn mặt và bộ trang phục của bạn.

Giới trẻ cần phụ trang ở sự đơn giản, chất liệu nhẹ nhàng, tiện dụng. Một người trẻ mà quá cầu kỳ trau chuốt sẽ làm mất đi cái đẹp hồn nhiên, trong sáng, nét tinh nghịch của tuổi trẻ. Ngược lại ở độ tuổi 30 - 40 chủ yếu khi chọn phụ trang phải chú ý đến tính tinh tế.

Một phụ trang quan trọng có thể thêm vào bất cứ trang phục nào đó là dây lưng. Một chiếc dây lưng làm cho trang phục của bạn quy mô hơn. Dây lưng bản nhỏ, một màu và đơn giản sẽ rất thích hợp với trang phục công sở. Bạn hãy chú ý tới chất liệu và màu sắc quần áo để chọn dây lưng cho phù hợp. Những chiếc dây lưng dày, bản to có đục lỗ rất hợp với áo sơ mi dài và quần jean hầm hố.

Dây lưng thêu, nhiều hình dáng và màu sắc thì trang phục của bạn nên đơn giản. Đối với những bạn gái có vòng eo thon gọn thì chọn kiểu dây lưng mảnh ngang eo thanh lịch. Những bạn chân không được dài tránh để thắt lưng trễ eo, mà nên thắt lưng cao lên eo thì trông bạn sẽ cân đối. Dây lưng quá cầu kỳ sẽ không phù hợp với những bạn nào có chiều cao khiêm tốn vì chúng sẽ cắt ngang người bạn. Thắt lưng quá chặt sẽ làm người bạn bị thít lại, áo sẽ nhăn nhúm và xấu đi. Bạn có thể làm dây lưng từ chính vải áo hay vải quần của bạn, bộ trang phục trông cũng mềm mại hơn.

Và để trang phục của bạn thêm phần hoàn hảo bạn nhớ đội thêm một chiếc mũ phù hợp. Những chiếc mũ bằng chất liệu len, dạ mỏng, màu sắc trung tính được ưa dùng vì sự tiện dụng của nó

Vĩnh Thương (Theo Thanhnien )

CÁC TIN ĐÃ ĐƯA