Lưu ý khi tẩy trang
Các Website khác - 25/12/2007
Nếu trang điểm dày, bạn nên chọn sản phẩm tẩy trang dạng kem. Nếu chỉ trang điểm vừa phải, dạng nước sẽ thích hợp bởi nó dễ dùng nhất.

Sữa rửa mặt chỉ có thể giúp loại bỏ bã nhờn và bụi bẩn thông thường chứ không rửa hết được lớp trang điểm. Việc kỳ cọ mạnh để làm sạch phấn nền sẽ khiến da yếu đi. Vì vậy bạn cần có sản phẩm tẩy trang. Sau đây là một số lưu ý khi sử dụng:

Chọn theo mức độ trang điểm: Nếu bạn trang điểm dày, tẩy trang dạng kem sẽ giúp làm sạch tốt hơn các lớp phấn. Dạng sữa, gel hay nước phù hợp hơn với những người trang điểm mỏng.

Dùng sản phẩm chuyên biệt cho mắt và môi: Vùng da mắt và môi rất mỏng và nhạy cảm, sản phẩm tẩy trang toàn mặt có thể làm nó yếu đi. Nếu bạn có dùng mascara, lọ tẩy trang dành riêng cho mắt lại càng không thể thiếu.

Vẫn phải rửa mặt sau khi tẩy trang: Sau khi lau đi lớp tẩy trang đã hòa tan mỹ phẩm, bạn vẫn cần đến bước làm sạch tiếp theo với sữa rửa mặt. Với loại tẩy trang dạng nước có hướng dẫn là thay thế luôn cả sữa rửa mặt và nước hoa hồng, bạn vẫn nên rửa lại bằng nước sạch.

Các bước tẩy trang

Với dạng sữa, kem, gel: Cho một ít sản phẩm lên trán, má, mũi, cằm, cổ rồi massage nhẹ nhàng đều khắp trong khoảng vài phút. Lưu ý làm sạch cả dùng khe cánh mũi - nơi khuất dễ bị bỏ qua. Dùng bông gòn lau sạch rồi rửa mặt.

Xà bông: Làm ướt bàn tay, thoa xà bông vào tay rồi đánh để tạo bọt, sau đó đưa lên mặt đã được làm ướt, massage kỹ trong vài phút rồi rửa. Chỉ dùng xà bông mà các hãng mỹ phẩm sản xuất riêng cho tẩy trang, không dùng xà bông thường vì sẽ gây khô mặt.

Nước tẩy trang: Loại này dễ dùng và không gây bẩn tay. Thấm dung dịch vào miếng bông, lau trên da một cách nhẹ nhàng. Thay miếng bông thấm nước tẩy trang khác lau lại cho đến khi cảm thấy sạch.

Tẩy trang mắt: Thường là dạng dung dịch, gồm 2 lớp nước và dầu. Trước khi dùng, lắc đều cho 2 lớp này trộn vào nhau rồi thấm vào miếng bông. Chấm vào lông mi, để một lát rồi lau nhẹ, trở mặt bông hoặc thay miếng khác cho đến khi làm sạch mascara. Lấy miếng bông sạch thấm nước tẩy trang để lau vùng da quanh mắt.

Tẩy trang môi: Thường kết hợp với sản phẩm dành cho mắt, cần thiết với người dùng son không phai hoặc có độ bám cao. Thấm dung dịch vào miếng bông để lau nhẹ, thay bông làm lại cho đến khi sạch. Với loại son thông thường, bạn chỉ cần lau bằng bông thấm nước, hoặc nước hoa hồng không chứa cồn.

Vĩnh Thương (Theo VnEX )