“Giọt sương trên mi mắt…” là giả hay thật?
Các Website khác - 25/12/2007
Đôi mi mắt với mỗi bạn gái thật quan trọng để cho cái nhìn thêm ấn tượng, khi mi không được dài hay cong mượt như ý thì đã có mi giả hỗ trợ, xin mách bạn 9 mẹo nhỏ để dán mi thành công.

Trước khi dán mi, hãy hóa trang các cho đôi mắt bằng các bước hoàn chỉnh như: đánh kem nền cho mắt, kẻ mắt, bôi màu mắt, lau lại lông mi một lần… vì khi dán mi giả rất dễ bị lem ra các vùng đã trang điểm khác cho nên nhất thiết để dán mi là công đoạn cuối cùng.

1. Dùng dụng cụ uốn mi để kẹp mi mắt thật của mình trước, có thể phân ra theo thứ tự: uốn trên đầu mi, giữa mi, chân mi. Chú ý tay cầm phải chắc và kẹp chặt cho mi thật cong, có hình khối.

 

2. Chải một lớp masscara thật nhẹ lên mi thật ở cả trên và dưới, chú ý khi chải phải đều tay và không chớp mắt, chọn màu thuốc chải mi đen là hợp lí.

3. Sử dụng đôi mi giả đặt lên mắt ướm thử để xác định độ to nhỏ, dài ngắn của mi thật, xác định xem mi giả nào phù hợp với mi thật và mắt mình nhất.

4. Nếu mi giả dài hay rộng hơn mi thật, bạn hãy dùng kéo bắt đầu từ đường viền đầu mi cắt hay tỉa bớt đi những chỗ thừa cho thật khéo và vừa.

5. Chỉ nên dùng một lượng keo nhỏ dán mi, dùng bút bôi đều men theo đường viền chân mi cho vệ sinh. Nếu quá tay dùng keo sẽ khiến cho mi giả bị nặng, keo thừa lem ra các vùng khác không thẩm mĩ và đợi khoảng 10 giây.

 

6. Cầm mí giả đặt lên đúng vị trí, chiều cong của mí thật sau đó theo đường viền mí thật, dính từ từ từng sợi mỏng của mí thật và giả với nhau. Hãy dùng gương soi nghiêng mặt, ngón trỏ và cái để cố định hai mi.

7. Dùng ngón tay trỏ vuốt nhẹ theo hướng lên trên của mí để tạo độ cong tự nhiên, cho hai mi dính sát vào nhau, cố định luôn nếp mi cho thật mềm.

8. Khép hờ mắt, sử dụng bút kẻ mắt, cọ trang điểm mắt màu đen tô lại khoảng cách nhỏ giữa viền mi thật và mi giả lại một đường mảnh và chắc, cố gắng không để lem, như vậy đôi mắt mới thật tự nhiên.

9. Tiếp tục sử dụng cây kẹp mi kẹp lại lần nữa cho hai mi dính chắc, đều, nhẹ tay cố định sẽ tạo nên cảm giác không thể phân biệt được thật giả.

Sau khi đã làm xong tất cả, bạn thử nhìn lại mình trong gương xem, đôi mắt thật tự nhiên, chỉ loáng một cái mà mắt đã to hơn và rất có hồn, lông mi cong dài mà không lộ “hàng giả”.

Hiện nay, sản phẩm mi giả M.A.C vẫn được ưa chuộng nhất trên thị trường bởi những lí do sau:

- Rất dễ sử dụng, chỉ cần đặt nhẹ tay là được bởi số lượng lông mi không quá dày, lại cấu tạo dạng chùm vài sợi một.

- Có thể sử dụng lại mi giả đã dùng qua đến 3-4 lần nếu như sau khi dùng xong, cất luôn vào hộp đựng mi bảo quản cho tốt.

- Nếu như bạn chưa thành thạo trong việc dán mi giả, hãy bắt đầu tập từ những loại có sợi nhỏ và ngắn, sau đó chuyển dần, có đầy đủ các cỡ cho bạn chọn.

Vĩnh Thương (Theo 24H )

CÁC TIN ĐÃ ĐƯA

▪ Nghịch lý atisô (09/07/2005)

▪ Làm đẹp da đón xuân (25/12/2007)

▪ Bí quyết đằng sau da đẹp (25/12/2007)

▪ Lưu ý khi tẩy trang (25/12/2007)

▪ Bí quyết trang điểm đẹp hơn (24/12/2007)

▪ Chăm sóc da mùa lạnh (24/12/2007)

▪ Trị mụn bằng cách gì? (24/12/2007)

▪ Chăm mái tóc ép (24/12/2007)

▪ Điểm nhấn cho đôi bàn tay (22/12/2007)

▪ 7 mẹo giúp da tay không bị khô (22/12/2007)