Tác dụng làm đẹp từ bia
Các Website khác - 31/12/2008
Bạn đừng nghĩ rằng bia là có hại cho sức khỏe và tẩy chay nó. Nếu bạn biết cách dùng thì bia còn có tác dụng làm đẹp cho chị em
Bia với việc chăm sóc da...

Trong thành phần bia có men bia, nhóm vitamin B và các chất có lợi, vì thế, bia có tác dụng tích cực đến da, giúp làm ẩm và phục hồi da. Thay vì phải dùng nước hoa hồng hay một sản phẩm sữa rửa mặt bạn có thể dùng bia để làm sạch da mặt và làm se khít lỗ chân lông.

 

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với một số thành phần để tạo thành một loại mặt nạ dưỡng da tự nhiên rất tốt. Nếu như da bạn là da hỗn hợp, chỉ cần một chút bia, trộn lẫn một lòng đỏ trứng gà cùng vài lát dưa chuột thái mỏng là bạn đã có được hỗn hợp đắp mặt vừa hợp túi tiền mà lại rất tốt cho da mặt.

Còn nếu da mặt bạn là da dầu thì một hỗn hợp gồm 1 muỗng mật ong, nước cốt của 1/2 quả chanh cùng một chút bia đun lên, để nguội rồi đắp mặt sẽ cho bạn một làn da sáng bóng. Và nếu da mặt bạn là da khô, thì mặt nạ được làm từ hỗn hợp gồm 2 muỗng mật ong và 10g dầu thực vật và 2 muỗng bia đun sôi lên rồi để nguội sẽ làm cho làn da của bạn sẽ trở nên mềm mại.

Bia với việc dưỡng tóc...

Ngoài tác dụng dưỡng da, bia còn có tác dụng rất tốt trong việc chăm sóc mái tóc của các bạn gái. Để có một mái tóc bóng mượt, ít bị rụng và không bị xơ, bạn chỉ cần thấm đều bia lên mái tóc sau khi gội sạch và sấy khô rồi để trong 30 phút để bia có thể thấm sâu vào tận chân tóc và xả sạch bằng nước.

Bạn có thể thường xuyên sử dụng cách này theo chu kỳ gội đầu của mình và sau một thời gian ngắn, rất có thể bạn sẽ ngạc nhiên vì tác dụng tuyệt vời của nó.

Theo Phununet