Tập luyện để giảm mỡ bụng
Các Website khác - 24/12/2008

 

Em năm nay 22 tuổi, cao 1m65, nặng 56 kg, nhưng vòng 2 của em tận 72cm. Em muốn giảm xuống 52kg trong vòng một tháng bằng cách giảm ăn thì nên như thế nào ạ?

Vòng 2 của em to thì em lắc vòng một ngày bao nhiêu phút ạ, vòng của em là vòng 3 mây gắn lại. Em tập thêm một ngày 30 lần bằng cái ghế cong tập bụng bật người lên xuống mà mọi người hay gọi là bật tôm, như thế đã đủ chưa ạ.

Em nghe nói là nếu lắc vòng thì sẽ bị to mông và bụng dưới. Em chỉ lắc được đến chỗ 2 cái xương hông thì không thể lắc xuống được nữa. Em chưa có gia đình nhưng vì béo lên rất ngại giao tiếp, kính mong nhận được sự tư vấn (Trương Minh Quỳnh Trang).

Theo các chuyên gia dinh dưỡng sở dĩ phụ nữ dễ bị béo bụng nhiều hơn nam giới là do cơ bụng của phụ nữ “lỏng lẻo” hơn khiến mỡ dễ bị tích tụ.

Mỡ dư thừa ở nam giới tích tụ nhiều ở thành bụng dưới trở thành đệm mỡ ở bụng, còn ở nữ giới mỡ dư thừa tích tụ nhiều ở phần dưới eo lưng và phần mông.

Để giảm mỡ trên cơ thể nói chung và vùng bụng nói riêng bạn phải tăng cường sự rắn chắc của các nhóm cơ bởi cơ bắp chính là một “nhà máy” đốt mỡ. Cơ bắp càng săn chắc thì lượng mỡ bị đốt cháy càng nhiều hơn. Cho nên ngoài việc tiếp tục các bài tập cho phần bụng, bạn có thể tăng cường các bài tập cho chân vì chân là nơi tập trung khá nhiều nhóm cơ bắp, việc luyện tập chân vừa giúp chân dẻo dai, săn chắc, vừa giúp vòng hai thon gọn.

Việc giảm cân là một quá trình kết hợp cả việc tăng cường vận động đồng thời thực hiện chế độ ăn kiêng hợp lý. Chế độ ăn hợp lý là bạn phải biết cân bằng giữa chất đạm, chất béo để cung cấp cho cơ thể lượng dinh dưỡng đầy đủ cho các hoạt động của cơ thể. Nên thay thế các chất béo “no” có nguồn gốc động vật như mỡ heo, các món chiên rán bằng các chất béo có nguồn gốc thực vật như dầu oliu, dầu hướng dương, dầu mè.

Theo các nhà nghiên cứu thì chất xơ có tác dụng làm chậm quá trình tiêu hoá do vậy nó có tác dụng làm giảm lượng hấp thụ năng lượng từ những thức ăn khác. Nhưng bạn cũng cần tăng khẩu phần chất xơ từ từ để cơ thể có thời gian thích nghi, nên bắt đầu bằng một bữa ăn nhẹ hàng ngày có lượng chất xơ cao như một quả lê hay một ít rau trộn. Sau một thời gian bạn hãy ăn sáng bằng một trong những loại ngũ cốc và một ít sữa, rồi ăn thêm rau quả vào buổi tối. Các loại quả chứa nhiều chất xơ như táo, chuối lê, rau quả gồm đậu xanh, cà rốt, cải bắp, nấm, bí đỏ củ cải.

Theo Ngoisao