Trang điểm theo độ tuổi
Các Website khác - 14/10/2008

Mỗi độ tuổi trong cuộc đời người phụ nữ đều ẩn chứa một vẻ đẹp riêng, do đó, phải làm sao để trang điểm làm bật lên vẻ quyến rũ họ đang có và che đi những nhược điểm tuổi tác.

 

Mỗi độ tuổi trong cuộc đời người phụ nữ đều ẩn chứa một vẻ đẹp riêng (Ảnh theo Corbis)

 

Từ 15 – 19 tuổi:

 

Nếu bạn đang trong độ tuổi dậy thì, thì điều quý giá nhất là vẻ thanh xuân tràn đầy nhựa sống.

 

Đây là giai đoạn các hoocmon tích cực làm việc nhất đồng thời cũng là lúc làn da bạn cực kỳ nhạy cảm, do đó sản phẩm làm đẹp không nên là nguyên nhân dẫn đến mụn trứng cá và làm hỏng làn da thiếu nữ của bạn.

 

Trong giai đoạn này, thứ cần cung cấp nhất cho da là nước. Bạn có thể sử dụng những sản phầm chiết xuất từ tự nhiên cho da mặt và dùng mascara nhẹ nhàng cho đôi mắt.

 

Nếu muốn tô chút má hồng, hãy sử dụng những sản phẩm dạng gel và chỉ dùng bột phấn nếu da bạn nhờn. Đôi môi có thể được giữ độ bóng đẹp tự nhiên bằng cách sử dụng chút son bóng nhẹ nhàng.

 

Trong lứa tuổi này, bạn đừng trang điểm cầu kỳ, chúng không giúp bạn xinh đẹp nên mà chỉ khiến bạn trông già đi.

 

Từ 20 – 29 tuổi:

 

Đây là giai đoạn bạn gái trở lên nữ tính và duyên dáng nhất. Bạn hãy sử dụng phấn phủ trùng với màu da tự nhiên, và phấn mắt tiệp với màu đôi mắt – Chúng sẽ giúp bạn đẹp tự nhiên như không trang điểm.

 

Và khi đi đến công sở, bạn chỉ nên trang điểm nhẹ như phủ chút má hồng và lớp son nhẹ nhàng. Chỉ nên trang điểm đậm khi xuất hiện trong buổi party, cuộc hội họp tối cùng bạn bè, những buổi tiệc quan trọng… Đây vẫn là độ tuổi bạn có thể tự hào về nhan sắc tự nhiên của mình.

 

Ảnh minh họa theo Corbis.com

 

Từ 30 – 39 tuổi:

 

Trong độ tuổi này người phụ nữ được xem là có vẻ đẹp rực rỡ nhất. Đây là lúc nhan sắc bạn chín muồi, cơ thể phát triển hoàn hảo, tuy nhiên cũng là lúc bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu của tuổi già như vết chân chim ở đuôi mắt, những nếp nhăn khi cười.

 

Nhiệm vụ của trang điểm lúc này là vẻ đẹp mặn mà của người đàn bà trưởng thành đồng thời phải che giúp bạn những nếp nhăn không mời. Bạn có thể trang điểm đậm, sử dụng phấn hồng nhiều hơn và màu son cũng nên trầm đi.

 

Từ 40 – 49 tuổi:

 

Đây là độ tuổi mà dấu ấn thời gian biểu hiện rõ nhất trên khuôn mặt người phụ nữ. Những vết chân chim dày đặc ở đuôi mắt, vầng trán xuất hiện nhiều nếp nhăn, khóe môi thêm những nếp nhàu không mong muốn, đôi khi những vết nám, đồi mồi cũng bắt đầu xuất hiện.

 

Do đó, điều cần thiết nhất trong trang điểm ở độ tuổi này là cải thiện da mặt. Hãy sử dụng những loại kem che khuyết điểm làm mờ đi những dấu ấn năm tháng, tránh xa những loại nhũ mắt lấp lánh đặc biệt khi mắt bạn đã bị sụp mí. Đồng thời hãy sử dụng những màu phấn má dịu dàng bởi bạn không còn hợp với kiểu trang điểm “sốc” nhưng khi còn trẻ.

 

Từ 50 tuổi về sau:

 

Ở độ tuổi này, người phụ nữ lại có thể phô bày vẻ tự nhiên mà không sợ mất đi nét duyên dáng. Lúc này, loại mỹ phẩm che khuyết điểm không còn tác dụng nữa.

 

Tuy nhiên đừng nghĩ mình già rồi mà cho phép sử dụng mỹ phẩm tùy ý, và dừng ngay quan điểm cho rằng dùng màu ánh kim, màu bạch kim và nhũ bóng cho mắt sẽ giúp bạn giữ lại đôi mắt sáng tinh anh ngày trước – Không đâu, chúng chỉ nhấn mạnh những đường chân chim và đôi mí sụp của bạn mà thôi.

 

Hãy giữ đôi môi quyến rũ bằng những màu son sáng và không bao giờ cố thử mặc lại những bộ đồ rực rỡ ngày trước.

 

Thương Thương
Theo Beauty