Triệt lông vĩnh viễn: Đúng và sai
Các Website khác - 23/09/2008
 

Gần đây, dịch vụ triệt lông rất được ưa chuộng trên thế giới và Việt Nam, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về công nghệ này cũng như còn nhầm lẫn những tác dụng của nó, chúng tôi đã tham kiến tổ chuyên môn của V-Medical spa để đưa ra những thông tin giải đáp những vấn đề quan tâm của bạn đọc.

1. Triệt lông bằng ánh sáng sẽ tác động vào các tế bào da xung quanh và làm tổn hại nó

Sai. Vì thực ra, phương pháp này lấy sợi lông làm điểm dẫn năng lượng để đi sâu vào mầm nhú, cắt đứt cửa cung cấp dinh dưỡng cho lông phát triển, không có dinh dưỡng lông sẽ chết dần đi. Vì không tác động lên da, nên không gây bất kỳ một tổn thương nào cho da cũng như vùng xung quanh sợi lông. Trái lại, nhiệt năng sẽ có tác dụng kích thích tuần hoàn máu và chuyển hóa giúp tế bào da mới được tái tạo và sản sinh nhanh hơn. 

trietlong
Tay cầm triệt lông công nghệ mới 3G+ Elos

Công nghệ triệt lông bằng ánh sáng đời thứ 3 còn có hệ thống làm lạnh Icelink gắn trực tiếp với cửa sổ điều trị tiếp xúc với da, lông thiếu thẩm mỹ bị tẩy sạch mà an bạn không bị ảnh hưởng gì.

2. Triệt lông bằng ánh sáng cũng giống như ánh nắng mặt trời, có thể gây ung thư da

Sai. Theo nguyên lý trị liệu triệt lông, nguồn ánh sáng từ IPL + RF trong thế hệ 3G+ sử dụng để dùng trong dịch vụ triệt lông là chuỗi ánh sáng đơn sắc khả kiến từ màu đỏ đến màu tím, không có tia cực tím, hồng ngoại, UVA, UVB, UVC nên hoàn toàn không thể không ung thư như 1 số lời đồn đại.

Hơn nữa 3G+ đã được rất nhiều cơ quan quản lý uy tín hàng đầu thế giới như FDA của Hoa Kỳ và CE của châu Âu chứng nhận về độ an toàn và hiệu quả hàng đầu trong điều trị. Đồng thời chưa có một nghiên cứu khoa học nào cho thấy triệt lông gây ung thư và cũng chưa có một trường hợp nào trên thế giới và Việt Nam bị ung thư do thực hiện dịch vụ triệt lông.

3. Mùa thu triệt lông bằng ánh sáng dễ bị khô da

Sai. Mùa thu là thời điểm giao mùa nên da thường hay bị khô và mất nước. Dịch vụ triệt lông sử dụng ánh sáng, do vậy cũng làm nóng bề mặt da. Cảm giác này khiến nhiều người lầm tưởng da bị khô đi, thực chất da bạn bị mất nước trong thời gian dài khi tiếp xúc với điều hòa công sở. Nếu bạn vẫn dùng kem cung cấp độ ẩm tại nhà thì da của bạn vẫn bình thường

Một làn da mịn màng, không có lông là ước muốn của tất cả phụ nữ

4. Triệt lông không thể hết được vĩnh viễn

Đúng. Hiện nay chưa có một công nghệ hay sản phẩm nào có thể làm sợi lông vĩnh viễn không mọc lại, công nghệ cao cấp và mới nhất hiện nay là công nghệ 3G+ (IPL + RF) cũng chỉ có thể đạt được hiệu quả triệt lông không mọc trong 4- 10 năm sau và đồng thời làm lông tơ, mềm và nhạt màu hơn. Triệt lông chỉ có thể "đánh lừa” não bộ không tạo ra mầm nhú mới trong một khoảng thời gian nhất định, đến một thời điểm não sẽ khôi phục lại tín hiệu về sợi lông và lông sẽ tiếp tục mọc lại.

5. Triệt lông bằng ánh sáng không sử dụng cho phụ nữ có thai

Tư vấn và thực hiện dịch vụ tại duy nhất Trung tâm thẩm mỹ V-Medical spa 23B Thái Phiên – Hà Nội

Tel: 9743236/ 9743227

Website: www.vmedicalspa.com

Email: tuvan@vmedicalspa.com

Đúng. Đây là khuyến cáo của chuyên gia triệt lông bằng ánh sáng  tại Hoa Kỳ, mặc dù chưa phát hiện được bất kỳ ảnh hưởng nào của công nghệ triệt lông bằng ánh sáng tới phụ nữ đang mang thai. Tuy nhiên, các bác sĩ sợ khi triệt lông, người mẹ hay có tâm lý căng thẳng sẽ gây không tốt cho thai nhi.

Sau khi sinh chị em có thể sử dụng dịch vụ triệt lông công nghệ cao bình thường.

6. Triệt lông bằng ánh sáng không chống chỉ định đối tượng nào

Sai. Có một số trường hợp được khuyến cáo là không nên sử dụng dịch vụ triệt lông như những người có tiền sử bệnh ung thư da và các bệnh về da khác, những người bị dị ứng với ánh sáng hoặc bước sóng ánh sáng, đang có vết thương trên da, vỡ mao mạch. Ngoài ra, bạn cũng không thể triệt lông bằng ánh sáng tại khu vực lỗ mũi, hậu môn.

Vi Anh


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA