Xu hướng tóc hè 2008
Các Website khác - 14/05/2008


Tóc ngắn, suôn mềm và sáng bóng là khuynh hướng tóc chủ đạo cho mùa hè này. Các kiểu tóc tự nhiên không cần quá cầu kỳ trong tạo kiểu ngày càng được ưa chuộng, giúp bạn tiết kiệm được nhiều công sức, thời gian và cả chi phí cho khoản làm đẹp này.

Mái tóc ấn tượng

Theo nhận định chung của các chuyên gia tạo mẫu tóc, nếu như khoảng thời gian đầu năm 2008, các kiểu tóc dài, uốn quăn lọn và nhiều màu sắc làm cho mùa xuân trở nên điệu đà, thì ở thời điểm này những kiểu tóc ngắn nhẹ nhàng nhưng cá tính sẽ làm mùa hè thực sự “nóng bỏng”.

Mái tóc ấn tượng

Một kiểu tóc ấn tượng, không quá cầu kỳ nhưng lại rất hiện đại: phần tóc phía sau được cắt thành lớp rõ ràng, phần phía trước để dài hơn. Với những người có mái tóc mềm mại, kiểu tóc đơn giản và buông nhẹ nhàng như thế sẽ cho bạn một phong cách tiện lợi và thanh thoát.

Riêng với phần tóc dài ở phía trước, bạn có thể tạo nhiều kiểu dáng khác nhau, sau khi gội đầu và để cho tóc khô tự nhiên. Bạn có thể tạo kiểu tóc Bob hoặc sử dụng các loại mỹ phẩm tạo dáng cho phần tóc phía trước đó, khiến cho gương mặt trở nên sắc sảo và góc cạnh hơn.

Bạn nên nhuộm tóc với một tông màu, có thể là màu nâu sáng hoặc nâu tối giúp mang lại độ bóng rực rỡ hơn vì màu tóc tự nhiên thường không có độ sáng cao.

Mái tóc cá tính

Kiểu tóc độc đáo này thể hiện cá tính khá mạnh mẽ. Phần tóc mái được cắt khéo léo thành từng lớp tạo điểm nhấn cho khuôn mặt kết hợp giữa sự tinh tế cổ điển và phong cách hiện đại.

Với kiểu tóc này, bạn nên nhuộm tông màu nâu bóng để tạo ra vẻ rực rỡ hoàn hảo hơn cho mái tóc. Đối với những người có mái tóc bị hư tổn, màu tóc bị xỉn và phần đuôi tóc mỏng thì có thể nói kiểu tóc này là một lựa chọn tối ưu.

Tóc sẽ được cắt ngắn hơn để loại bỏ những phần tóc hư tổn, sau đó sẽ tiến hành nhuộm tông màu sáng hơn.

Đại diện cho một xu hướng mới mang tính đa dạng với đường cắt cổ điển, tinh tế. Những phụ nữ yêu thích kiểu tóc độc đáo và tiện lợi, đã tìm đến các salon nổi tiếng để yêu cầu được thiết kế một kiểu tóc mới, hiện đại và dễ duy trì kiểu dáng, không đòi hỏi phải chăm sóc quá cầu kỳ... Kiểu tóc này có thể đáp ứng được tất cả những yêu cầu ấy.

Mái tóc tự nhiên

Bạn có thể giữ nguyên lọn tóc dài ở bên trái để tạo điểm nhấn cho góc cạnh sắc sảo của phần tóc bên phải hay cũng có thể chia lọn tóc cân bằng cho hai bên mang lại vẻ mới lạ cho gương mặt.

Lọn tóc rời được nhuộm ba sắc độ khác nhau của cùng một tông màu để tạo ra hiệu ứng phân tầng, sáng nhất ở phần đỉnh đầu và đậm dần đến đuôi tóc. Kiểu tóc này cũng không quá cầu kỳ trong tạo kiểu.

Bạn có thể xoa một lượng nhỏ dầu bóng để làm mái tóc đẹp hơn và sử dụng thêm các sản phẩm chăm sóc khi chia đôi lọn tóc rời khi để tạo kiểu tóc rõ hơn.

Mái tóc Bob

Hiện đại với đường cong độc đáo, lấy cảm hứng từ những kiểu tóc cổ điển là một trong những lựa chọn hoàn hảo không bao giờ lỗi mốt mang lại vẻ đẹp cho gương mặt.

Phần tóc mái được để dài hơn và tách rời, tạo điểm nhấn cho khuôn mặt. Đường cắt sắc sảo ở gáy để lộ phần cổ tạo nên phong cách rất quyến rũ khi nhìn từ phía sau. Những đường cắt khéo léo tạo đường nét rõ ràng cho tóc, mang lại phong cách rất khỏe khoắn và mạnh mẽ.

Kiểu tóc này được nhuộm với hai sắc độ màu khác nhau. Sắc độ tối hơn được nhuộm ở nửa phần dưới mái tóc để nhấn mạnh những đường cắt, trong khi đó sắc độ sáng hơn được nhuộm ở phần trên tạo độ sáng phản chiếu cho bề mặt tóc. Hai sắc độ dịu và đậm tinh tế này sẽ làm tăng vẻ ấn tượng cho kiểu đầu Bob.

Cách tạo dáng tóc cũng rất đơn giản. Gội sạch đầu và xả với dầu xả giàu dưỡng chất, sau đó để khô tự nhiên và nếu cần, xoa một ít sữa dưỡng tóc để tăng thêm độ bóng.

Tóc được chia ra nhiều tầng, với một lọn tóc ở bên trái được để dài hơn và tách rời. Lọn tóc rời này tưởng chừng như thừa thãi nhưng trái lại, nó có thể tạo ra nhiều kiểu dáng đa dạng mà chủ nhân có thể dễ dàng thay đổi vào bất kỳ thời điểm nào.

Theo Đẹp