Bi kịch sau phút ngã lòng của người đàn bà
Các Website khác - 24/05/2008

 

Hình minh họa. Nguồn: Corbis

Khi chồng đối mặt với hình phạt giết người, còn người tình nằm yên dưới ba tấc đất, chị ân hận thừa nhận mọi việc xảy ra do lỗi của mình. Những phút giây "ngoài vợ, ngoài chồng" với người hàng xóm của chị đã khiến chồng không kiềm chế nổi cơn ghen.

Lâm (32 tuổi, Hà Nội) lập gia đình với chị Yến, cuộc sống gia đình êm ấm với hai đứa con thơ cứ thế trôi đi, cho đến lúc anh phát hiện những thay đổi nơi người đàn bà đầu gối tay ấp của mình.

Lâm âm thầm tìm hiểu, giật mình khi biết đang bị "cắm sừng". Tình địch chẳng đâu xa lạ chính là người đàn ông đã có gia đình trú cùng địa phương. Yến lúc này cũng biết "cái kim trong bọc" lâu ngày cũng đã "lòi ra". Quan hệ vợ chồng từ đó trở nên căng thẳng, nhưng Lâm vẫn muốn cứu vãn hạnh phúc gia đình.

Người bố của hai đứa con về quê, nhờ bố mẹ vợ khuyên nhủ Yến "tỉnh cơn say tình", quay trở về với chồng con. Cậu con rể trong lúc nóng giận đã chặt đứt một ngón tay trước mặt ông bà nhạc như minh chứng cho quyết tâm "giữ vợ".

Lâm tìm đến nhà tận nhà tình địch để nói chuyện phải trái, nhưng tình hình sau đó vẫn không được cải thiện. Mẹ Lâm cũng thừa nhận, chuyện "trăng gió" của con dâu, bà cũng nghe người làng xôn xao bàn tán, nhưng không dám tin đó là sự thật... Cả thời gian dài, người chồng quay cuồng trong cơn ghen, đối phó với những "cơn bão" mạnh có thể kéo đổ hạnh phúc gia đình bấy lâu vun đắp bất cứ lúc nào.

Án mạng đã xảy ra khi Lâm giáp mặt người tình của vợ đêm 23/11/2007 trên con đường làng gần nhà. Người chồng không kìm nổi cơn ghen dùng dao, xẻng lấy đi mạng sống của người đàn ông này.

7 tháng sau khi xảy ra sự việc, ngày 22/5, Lâm bị đưa ra xét xử tại TAND Hà Nội, với cáo buộc tội giết người. Trước tòa, Yến thừa nhận xảy ra nông nỗi này là do chị không giữ trọn đạo làm vợ. "Tôi hay bỏ nhà đi khiến chồng bức xúc", người đàn bà giãi bày.

Phiên tòa có mặt người vợ của nạn nhân. Chị này tỏ ra khá căng thẳng với Yến, và thông cảm với nỗi khổ của Lâm. Bên vành móng ngựa, Lâm chốc chốc lại lén quay xuống nhìn người vợ ăn mặc thời trang và hai đứa con thơ như thể để xua đi nỗi nhớ bấy lâu kìm nén trong lòng.

Trong vòng móng ngựa Lâm ôm hai con, một bé trai 8 tuổi, một bé gái 3 tuổi. Bàn tay người cha sắp run rẩy rờ lên đôi má, mái tóc của con, trước ánh mắt đau đáu của những người dự khán. Nhiều người đã quay mặt đi lén lau những giọt nước mắt thương cảm.

20 năm tù giam là mức án Lâm phải chịu vì giết người với tính chất côn đồ.

Trước giờ lên xe về trại giam, Lâm xin ôm con lần nữa, phía sau người vợ bưng mặt òa khóc.

Hoàng Khuê