Côn đồ Thái Nguyên về Hà Nội gây án
Các Website khác - 16/01/2009

Va chạm với một người "đồng nghiệp" làm xe ôm, Phong nhờ Dũng trả thù. Gọi điện cho cả nhóm ở tỉnh khác về Hà Nội, Nam cùng với bạn đi tìm người giải quyết.
Vương Việt Phong, ở 63 Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội làm nghề xe ôm, chuyên đưa đón các nữ nhân viên ở quán bar, karaoke. Trong một lần, giữa Phong và Phạm Cao Đức, cùng làm nghề có va chạm nhau. Khoảng 23h, ngày 20/3/2008, Phong nhận được tin báo rằng, Đức tới chửi bới, làm loạn cả chỗ trọ.  

Ấm ức vì bị "khinh người quá đáng", Phong đã nhờ Nguyễn Tiến Dũng (quê ở phường Cam Giá, thành phố Thái Nguyên) gọi người trả thù hộ. Dũng đồng ý và gọi điện cho em họ ở Thái Nguyên là Đỗ Hoài Nam và bạn Nguyễn Bảo Long về Hà Nội trợ giúp. Khi nhận được điện thoại của anh, Nam đang ngồi cùng một nhóm bạn gồm 12 thanh niên khác uống rượu. Nam và Long rủ luôn cả nhóm xuống Hà Nội.  

Nhóm côn đồ trước vành móng ngựa.

Cả nhóm đi hai ôtô xuống Hà Nội. Khi đồng bọn xuống đến nơi, Dũng ra sau khu nhà trọ lấy một bao tải đựng 8 con dao, mang ra đưa rồi nói “anh và Phong bị một người gây sự, đập phá quán, anh nhờ các em giải quyết”. Thấy Đức đang ngồi uống nước ở vỉa hè, trước cửa nhà số 3D Láng Hạ với anh Nguyễn Anh Tuấn, Dũng cầm dao quắm cùng bốn thanh niên khác trong nhóm lao vào chém Đức và một nhát vào tay anh Tuấn. Anh Tuấn bỏ chạy vào nhà đóng cửa lại còn anh Đức bỏ chạy về hướng Đê La Thành.

Không buông tha, nhóm của Dũng vẫn đuổi theo anh Đức chém tiếp cho tới khi thấy công an đến bọn chúng mới bỏ chạy. Ngày 19/4/2008, 7 thanh niên trong nhóm côn đồ chém người ra đầu thú. Lần lượt sau đó, những tên còn lại bị cảnh sát bắt giữ.

Ngày 14-15/1, nhóm côn đồ xứ gang thép Thái Nguyên bị đưa ra xét xử về hành vi cố ý gây thương tích tại TAND TP Hà Nội. Sau khi xem xét hành vi của từng bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt Phong 5 năm tù, Dũng 4 năm. Các bị cáo còn lại nhận từ 15 tháng tù treo đến 54 tháng tù giam.  

Theo Ngoisao