Học sinh lớp 12 cắt cổ chủ tiệm cầm đồ lĩnh án
Các Website khác - 15/01/2009

 Thấy anh Dũng đang cặm cụi ghi biên lai, Vũ Tiến Dũng luồn ra đằng sau, rút dao đã để sẵn trong cặp cắt mạnh vào cổ phía bên phải và kéo hướng từ trước ra sau.

Ngày 14/1, TAND tỉnh Hà Nam đã mở phiên xét xử bị cáo Vũ Tiến Dũng, (SN 1991, trú tại đội 8, xã Thanh Tuyền, Thanh Liêm, Hà Nam) về tội giết người, cướp tài sản.

Sáng ngày 24/10/2008, Vũ Tiến Dũng, đi học thì xe bị hỏng. Sửa xe xong, sợ muộn học không dám vào nên tính chuyện đi chat. Nắn túi, chỉ còn có 7.000 đồng nên Dũng đi vào hiệu cầm đồ Dũng Hương của Đào Văn Dũng. Cậu học sinh lớp 12 đưa chiếc xe đạp cho cho chủ tiệm cầm với giá 150 nghìn đồng. Nhưng anh  Đào Văn Dũng chỉ đồng ý cầm với giá 100 nghìn đồng.

Khi anh Đào Văn Dũng đi vào trong nhà, mở két sắt  Tiến Dũng nảy sinh ý định sẽ sát hại chủ tiệm cầm đồ và cướp tài sản. Thấy anh Dũng đang ngồi cặm cụi ghi biên lai, Vũ Tiến Dũng luồn ra đằng sau, rút dao đã để sẵn trong cặp cắt mạnh vào cổ phía bên phải và kéo hướng từ trước ra sau. Bị bất ngờ, anh Dũng vừa kêu cứu, vừa chống cự. Nhưng kẻ sát nhân tuổi 17 đã quật ngã anh xuống nền nhà và đâm liên tiếp cho tới khi dao bị gãy mới dừng lại.

Đúng lúc này, em trai nạn nhân chạy sang, hàng xóm xung quanh kéo đến kịp thời khống chế, bắt giữ tên hung thủ nguy hiểm. Nạn nhân chết ngay sau khi được đưa tới bệnh viên do đứt động mạch chủ và bị 3 nhát đâm (một nhát đâm vào cuống họng, một nhát vào mạng sườn và một nhát vào thấu phổi).

Tại tòa, Vũ Tiến Dũng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo, HDXX tuyên phạt Vũ Tiến Dũng 18 năm tù.

Theo Zing