CSCĐ Hà Nội nhanh trí lên phương án bắt giữ đối tượng tàng trữ ma túy
Báo Tiếng chuông - 06/06/2016
Trong quá trình tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT trên địa bàn TP Hà Nội, tổ công tác Đại đội 5 - Trung đoàn cảnh sát cơ động CATP. Hà Nội, đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Lê Xuân Nam đang có hành vi cất giấu và tàng trữ trái phép chất ma túy trên người.

Trước đó, vào khoảng 23h ngày 4/6,  tổ công tác Đại đội 5 - thuộc Trung đoàn cảnh sát cơ động CATP. Hà Nội gồm: Đại úy Nguyễn Hải Đường (tổ trưởng), Thiếu úy Khổng Văn Minh, Trung sỹ Đặng Vũ Hiệp và Hạ sỹ Nguyễn Như Ngọc đang trên đường làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát để đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn quận Cầu Giấy thì phát hiện 2 thanh niên đi trên xe BKS 30M6-9898 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên âm thầm bám theo để theo dõi.  

Ít phút sau khi bám theo, tổ công tác nhận định được 2 đối tượng trên đang có dấu hiệu vi phạm hình sự nên nhanh chóng lên phương án, thông báo cho lực lượng chức năng trên địa bàn là công an phường Dịch Vọng Hậu cùng phối hợp để dừng chiếc xe  trên lại kiểm tra.

Ban đầu, sau khi bị dừng xe kiểm tra, hai đối tượng liên tục tỏ thái độ chống đối và cương quyết không cho tổ công tác kiểm tra. Thậm chí, đối tượng ngồi sau còn vùng vẫy rồi bỏ chạy nhưng đã bị khống chế. Bằng các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng CSCĐ và CAP Dịch Vọng Hậu, các đối tượng trên đã buộc phải “khuất phục” và để tổ công tác tiến hành kiểm tra.

Quá trình theo dõi, đối tượng Lê Xuân Nam đã liên tục tìm cách "cắt đuôi"  để không ai bám theo được. Thế nhưng, bằng nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Trung sỹ Đặng Vũ Hiệp đã kiên trì bám sát, không để đối tượng vi phạm có cơ hội chạy thoát.

Đúng như nhận định, quá trình kiểm tra tổ công tác phát hiện trong túi quần trước (bên tay phải) của đối tượng điều khiển xe có 01 túi nilon (kích thước 02x03 cm) bên trong có chứa chất tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá, 02 gói giấy bạc (kích thước 02x02) bên trong chứa chất bột màu trắng  nghi là Heroin, 02 lọ nước cất và 03 chiếc kim tiêm.

 

 

 Tang vật tổ công tác phát hiện

 

Khai thác nhanh tại vị trí kiểm tra, biết là không thể chối tội nên đối tượng Lê Xuân Nam (SN 1972, trú tại số 18, tổ 6, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã ngoan ngoãn cúi đầu khai nhận hành vi vi phạm của mình.

Ngay sau đó, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản bàn giao người và tang vật về công an phường Dịch Vọng Hậu để tiếp tục giải quyết.

Tại công an phường Dịch Vọng Hậu, nam thanh niên đi cùng xe cũng được làm rõ là Nguyễn Văn Kiên (SN 1985, trú tại phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Kiên khai nhận, không hề biết đối tượng Nam tàng trữ ma túy trên người nên đi nhờ xe.

Vụ việc đang được tiếp tục xác minh làm rõ.