Dùng kim tiêm nhiễm HIV đâm công an, một bị cáo lãnh án tù
Các Website khác - 04/09/2008
Bị cáo Mai Văn Tuấn tại tòa

(TNO) Biết mình bị nhiễm HIV, khi bị mời về công an phường làm việc, Mai Văn Tuấn đã chống trả và dùng kim tiêm đâm một công an. Ngày 4.9, TAND Q.10, TP.HCM đã tuyên phạt Mai Văn Tuấn 12 tháng tù về tội “chống người thi hành công vụ”.

Tuấn vốn là con nghiện, năm 2002 bị đưa đi cai nghiện bắt buộc ở Trung tâm dạy nghề Thanh thiếu niên 2 (Củ Chi) với thời gian 2 năm, cho học nghề đến tháng 7.2006 thì tái hòa nhập cộng đồng. Về nhà, Tuấn tái nghiện.

Ngày 5.1.2008, người thân của chị Lê Thị Minh Hương bị mất trộm điện thoại di động, chị đã nhắn vào số máy bị mất đề nghị trả sim. Trưa 6.1.2008, Tuấn dùng điện thoại công cộng gọi cho chị Hương, ra giá chuộc sim 500 ngàn đồng.

Chị Hương báo công an phường 10, Q.3, ở đây cử Nguyễn Văn Ư (cấp bậc trung úy) và Bùi Quốc Trung (cấp bậc thượng sĩ) mặc thường phục cùng chị Hương đến điểm hẹn.

Lúc 18 giờ cùng ngày, tại trước câu lạc bộ Lan Anh, chị Hương gặp Tuấn và ra hiệu cho công an tiếp cận mục tiêu... Tuấn dùng kim tiêm đâm vào tay anh Ư, chống trả quyết liệt để tẩu thoát nhưng không được.

Tại tòa Tuấn khai bị nhiễm HIV năm 2003, khi đang đi cai nghiện bắt buộc ở trung tâm. Anh Nguyễn Văn Ư cho biết đã đi xét nghiệm 3 lần nhưng chưa phát hiện có kháng thể HIV.

Chủ tọa phiên tòa phân tích hành vi của bị cáo là rất nguy hiểm. Do gia đình bị cáo tích cực khắc phục hậu quả, bồi thường cho anh Ư 4,5 triệu đồng thuốc men điều trị ngay tại tòa nên HĐXX đã giảm cho bị cáo một phần hình phạt, tuyên bị cáo 12 tháng tù, nhẹ hơn mức đề nghị trước đó của vị công tố là từ 15 đến 20 tháng tù.

Tin, ảnh: Lê Nga