Dùng súng cướp tiền của người thu nợ
Các Website khác - 27/01/2006
Công an dựng lại hiện trường. (Người Lao Động)

6h30 ngày 26/1 (tức 27 Tết âm lịch), một vụ dùng súng cướp của giết người đã xảy ra gần ngã tư Nguyễn Văn Linh - Phạm Hùng, còn gọi là ngã tư Chánh Hưng (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM).

Nạn nhân là Thái Hỷ Chen (sinh năm 1955, ngụ Phú Nhuận), nhân viên của một công ty trách nhiệm hữu hạn kinh doanh mặt hàng thủy hải sản. Như những lần đi thu tiền bạn hàng tại Trung tâm thủy hải sản đầu mối Chánh Hưng, sáng hôm xảy ra vụ việc, anh Chen đi theo xe tải nhẹ của công ty đến chợ cá. Sau khi đưa anh Chen đến chợ, tài xế đánh xe ra ngã tư Chánh Hưng đậu tại đường Nguyễn Văn Linh (cách chợ khoảng gần 700 m).

Gom được trên 220 triệu đồng, anh Chen bỏ vào túi xách và đón xe ôm về nơi xe tải đậu. Khi gần đến xe tải, bất ngờ có hai thanh niên bịt mặt, đội mũ đi trên chiếc Suzuki Sport từ phía sau tăng tốc, áp sát xe anh Chen. Bác xe ôm cố điều khiển xe cặp vào thành xe tải để cho anh Chen lên xe, nhưng đã không kịp.

Tên ngồi trước trên chiếc Suzuki Sport rút súng bắn một phát lên trời để trấn áp mọi người có mặt, đồng thời giựt chiếc giỏ xách đựng tiền. Anh Chen giằng co quyết liệt, tên ngồi sau bắn vào lưng anh một phát. Anh Chen vẫn chống cự quyết liệt và tên cướp lại bắn tiếp một phát nữa khiến anh gục hẳn. Hai tên cướp nhanh chóng leo lên xe và phóng về hướng đường Phạm Hùng - Nhà Bè tẩu thoát.

Anh Chen được đưa đi cấp cứu, nhưng đã chết trước khi đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương vì mất máu quá nhiều. Qua khám nghiệm hiện trường, công an thu được vỏ đạn được bắn ra từ súng ngắn.

Một số người dân địa phương cho biết, đây không phải là vụ cướp đầu tiên nhắm vào những người đi thu tiền tại chợ cá Chánh Hưng. Một tháng qua đã xảy ra hai vụ cướp tiền, nhưng không thiệt hại về người. Vụ đầu tiên, nạn nhân bị cướp trên 40 triệu đồng tại đường Phạm Hùng (quận 8). Vụ thứ hai cũng diễn ra tại quận 8 và nạn nhân bị lấy đi hơn 140 triệu đồng.

(Theo Người Lao Động)