Gây tai nạn chết người vì cái nhìn 'đểu'
Các Website khác - 07/10/2008

Sau khi gây sự với hai thanh niên, Nguyễn Đức Quang và Hồ Duy Tuấn bị những người này đuổi theo xe ném đá. Tức mình, đôi này ép xe rồi đạp "đối thủ" tông thẳng vào trụ điện.

Hôm nay, tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã tuyên phạt Nguyễn Đức Quang và Hồ Duy Tuấn (cùng 19 tuổi) mỗi người 11 năm tù về tội "giết người". Trước đó, hai bị cáo này chỉ bị tòa án tỉnh Đồng Nai tuyên phạt 8 năm.

Các bị cáo tại tòa. Ảnh: Vũ Mai.

Đêm 16/12/2007, Quang và Tuấn chở nhau "dạo mát" trên đường Trương Định (Biên Hòa) thì nhìn thấy 2 thanh niên từ trong tiệm karaoke đi ra vừa nói chuyện vừa nhìn ngó. Cho rằng hai vị khách này "nhìn đểu" nên Quang hất hàm hỏi "bọn mày nhìn cái gì?", rồi bỏ đi nhưng bị những người này dùng đá ném "cảnh cáo".

Tức mình, Quang tăng ga đuổi theo. Đến trước cổng bệnh viện Tâm Thần TW 2, Quang dùng chân đạp mạnh vào xe "đối thủ" làm xe chao đảo. Ngay lúc đó, Tuấn ngồi đằng sau "bồi" thêm một cú đạp nữa khiến người cầm lái lao thẳng lên vỉa hè đụng liên tiếp vào hai trụ điện ngã xuống bất tỉnh.

Quang và Tuấn chạy thoát khỏi hiện trường. Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng một người đã chết, người kia bị thương nặng.

Qua điều tra, cơ quan công an phát hiện đây không phải là một tai nạn giao thông bình thường mà là một vụ giết người có chủ định. Không những thế, hung thủ gây án còn nằm trong một băng nhóm tội phạm nguy hiểm. Ngày 2/2, Quang và Tuấn đã bị bắt giữ cùng đồng bọn khi phạm tội "cướp giật tài sản".

Vũ Mai