Đề nghị truy tố 2 đối tượng lừa tiền qua mạng Colony
Các Website khác - 06/10/2008

Ngày 5/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau cho biết vừa đề nghị Viện KSND tỉnh Cà Mau truy tố 2 người liên quan đến vụ án lừa đảo kinh doanh tiền qua mạng Colony Investment.

>> Bắt 2 "trùm" lừa đảo qua mạng Colony tại Đồng Nai
>> "Đại lý Colony" vẫn nhởn nhơ!

Đó là Trần Đắc Thành ở cư xá Phú Lâm A, quận 6 (TP.HCM) và Đặng Hữu Đức, nguyên dược sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Cái Nước (Cà Mau).

2 người nói trên bị truy tố về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

website colonyinvest.net không có lấy một thông tin liên hệ nào để có thể kiểm chứng, bị lỗi ngay trên trang chính và vẫn có thể truy cập vào thời điểm ngày 11/11/2007

Theo kết luận điều tra, tháng 6/2007, Trần Đắc Thành đã liên kết kinh doanh tiền qua mạng Colony Investment cùng với một phụ nữ tên Nguyễn Thị Kiều Ngân ở quận 7, TP.HCM. Để mở rộng địa bàn hoạt động, Thành tiếp tục liên kết với dược sĩ Đức để lôi kéo những người thiếu hiểu biết tại TP Cà Mau, huyện Cái Nước, Phú Tân (Cà Mau) và TP.HCM tham gia đầu tư tiền thật qua mạng lấy điểm… ảo với lãi suất cao.

Đến khi hành vi vi phạm pháp luật của những đối tượng này bị phát hiện thì đã có 37 người “cúng” vào mạng Colony Investment với số tiền lên đến 2,7 tỉ đồng. Trong đó, Thành và Đức chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân trên nửa tỉ đồng.

Theo Hàn Sơn Đỉnh