Giả trưởng phòng giáo dục tiểu học HN lừa đảo
Các Website khác - 06/02/2006
Đặng Gia Long viết biên nhận khi được giao tiền. Ảnh: H.L.

Một người mạo danh ông Phạm Xuân Tiến (Trưởng phòng Giáo dục tiểu học, Sở Giáo dục & đào tạo Hà Nội) để dựng lên màn kịch lừa đảo vay tiền Ban giám hiệu trường Văn Chương, Bế Văn Đàn...

Chiều 13h40' ngày 23/1, chị Nguyễn Thị Thu Cúc, Hiệu trưởng trường tiểu học Bế Văn Đàn (phường Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội), nhận được điện thoại của một người đàn ông xưng Trưởng phòng giáo dục tiểu học Phạm Xuân Tiến. Đầu dây bên kia nói với chị Cúc rằng có cậu em vợ chẳng may gây tai nạn ở khu vực gần trường. Hiệu trưởng trường Bế Văn Đàn hãy cho cậu em vợ anh ta vay 2 triệu đồng để bồi thường cho người ta...

Chị Cúc mang 2 triệu đồng xuống cổng. Một thanh niên vồn vã đi tới nhận tiền, đồng thời hỏi vay thêm 500.000 đồng. Khi quay lại trong trường để lấy tiền, bà hiệu trưởng thấy nghi ngờ, trực tiếp gọi điện thoại lại cho Trưởng phòng giáo dục Phạm Xuân Tiến để hỏi sự tình.

Vụ việc được báo công an. Người thanh niên này bị bắt ngay tại cổng trường. Đó là Đặng Gia Long, 37 tuổi, ở đường Hồng Hà, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Long khai rằng vì không nghề nghiệp, vợ mới sinh con nên anh ta rất cần tiền. Biết ông Tiến là trưởng phòng, Long đã sử dụng cái "danh" của ông để thực hiện các phi vụ lừa đảo.

Long nhận gây ra 2 vụ lừa đảo tại trường tiểu học Bế Văn Đàn và trường tiểu học Văn Chương. Công an Đống Đa đang tiếp tục xác minh vì nghi ngờ số nạn nhân không chỉ dừng lại ở đây.

H.T.