Sát hại người yêu vì không được cưới
Các Website khác - 06/02/2006
Tăng Minh Tâm tại Bệnh viện Cà Mau. (Tiền Phong)

Bị gia đình đôi bên ngăn cấm, biết tin người yêu sắp đi lấy chồng, người con trai đã sát hại cô gái. Anh ta sau đó nhiều lần tìm cách lao đầu vào xe tải tự tử song không thành.

Sáng 4/2, trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn đi qua xã Phú Hưng (Cái Nước, Cà Mau) có một thanh niên chạy xe máy lao đầu vào xe tải. Tài xế ôtô lách được. Cả xe và người thanh niên kia văng xuống mương lộ. Anh ta bật dậy, tiếp tục chạy đến ôm bánh xe tải. Anh tài xế xô ra, truy hô có một người khùng điên đang tự tử.

Người dân giữ được thanh niên điên loạn, cổ đầy máu. Họ nhận đó là Tăng Minh Tâm, 24 tuổi.

Cùng lúc, xác một người con gái trẻ nằm trên bờ vuông tôm, gần nơi người thanh niên điên loạn định tự tử được phát hiện. Thi thể cô được xếp ngay ngắn, một ít tiền gối đầu. Cô gái có tên Trần Thuý Diễm, 22 tuổi, ở chợ Rau Dừa, xã Hưng Mỹ, Cái Nước.

Nhà cha mẹ của Tâm và Diễm chỉ cách nhau 50 m. Ba năm trước họ yêu thương nhau. Mẹ Tâm tuyên bố không chấp thuận tình yêu của con trai mình với Diễm. Cha mẹ Diễm nghe vậy tự ái. Cả hai gia đình đều ngăn cấm đôi trẻ.

Tháng 10/2005, gia đình đưa Diễm đến nhà họ hàng ở Bà Rịa - Vũng Tàu, nhằm ngăn cản hai bạn đến với nhau. Người bà con mai mối Diễm lấy một thanh niên ở đây. Hôn lễ của họ sẽ tiến hành vào ngày 16/5.

Tết Bính Tuất, Diễm về thăm gia đình. Cô cùng nhiều người bạn lên thành phố Cà Mau chơi. Dọc đường, cả nhóm gặp Tâm. Diễm sau đó lên ngồi xe với Tâm.

Trên đường về, xe của Tâm tách ra. Tâm chở Diễm về cách nhà 5 km, ghé vào ven đường tâm sự. Bà chủ vuông tôm gần đó nghe tiếng la nhưng nghĩ là người đánh lộn hay giỡn chơi nên không để ý.

Nhưng sáng hôm sau, bà phát hiện xác Diễm chết, thân thể bị nhiều vết thương, cạnh đó có chai thuỷ tinh vỡ và một con dao chặt nước đá. Còn Tâm thì hoảng loạn tìm mọi cách để chết nhưng không thành.

(Theo Tiền Phong)