Hà Nội: Hai thanh niên bị chém chết trong đêm
Các Website khác - 12/01/2009
 Vào hồi 3 giờ ngày 11/1, tại khu vực trước cửa số nhà 410 phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, người dân phát hiện hai thanh niên nằm dưới lòng đường, xung quanh có nhiều vũng máu.
Theo một người dân sống gần đó, khoảng 3 giờ sáng bà đang ngủ bỗng nghe thấy tiếng chửi nhau rất to ngoài đường. Tò mò nhìn từ tầng hai xuống, bà phát hiện thấy hai thanh niên đang nằm im dưới lòng đường.
 

Khu vực xảy ra vụ án (dưới lòng đường).                                Ảnh: T.G

 
Cách đó không xa, một chiếc xe máy nằm chỏng chơ gần cột điện. Một người dân khác lại cho biết: Lúc chị chạy ra đến cửa thì phát hiện ba thanh niên đang nằm dưới đường. Cạnh đó có ba thanh niên khác đi trên một xe máy đang chửi bới.
 
Một trong ba thanh niên còn đá vào người một nạn nhân đã ngã gục. Tiếp đó, một người trong số ba nạn nhân vùng dậy bỏ chạy thì bị đuổi sát vào ngõ 403 Bạch Mai. Người dân xung quanh còn nghe thấy tiếng kêu "bố ơi" của người bị đuổi... Lát sau, gã thanh niên đuổi theo quay ra đầu ngõ và nhảy lên xe máy cùng hai người khác phóng đi mất.
 
Cũng theo một nhân chứng khác, lúc đó đường rất tối, người này cũng xác nhận có nhìn thấy một thanh niên đuổi theo một thanh niên khác vào trong con ngõ gần đó (ngõ 403 Bạch Mai -  PV). Lát sau, tên này trở ra và lên xe máy (có thể là loại xe ga) không biển số đợi sẵn đầu ngõ cùng hai người phóng đi. Lúc nhân chứng này chạy đến hiện trường, phát hiện một thanh niên đã nằm im, một người vẫn đang nấc (sau đó tử vong - PV).
 
Theo quan sát của PV Báo GĐ&XH, khu vực xảy ra vụ việc không có đèn đường nên rất tối. Cạnh đó là một cửa hàng thương mại cũ. Vào thời gian đó, người dân xung quanh đã đi ngủ hết, đường ít người qua lại.
 
Tại nơi hai nạn nhân được phát hiện, có nhiều vết máu loang và một vết do vật cứng cày xuống lòng đường. Một người dân cho biết, sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an đã có mặt tiến hành dựng hàng rào để bảo vệ, khám nghiệm hiện trường. Công việc kéo dài tới gần 5 giờ sáng mới kết thúc.
 
Qua xác minh, cơ quan công an đã làm rõ hai thanh niên xấu số là Đặng Văn L. (SN 1977, trú tại Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng) và Phạm Văn B. (SN 1973, trú tại Trương Định, Hai Bà Trưng). Rà soát hiện trường, phát hiện nam thanh niên bị truy sát chạy vào ngõ 403 Bạch Mai thoát khỏi sự truy sát là Đỗ Văn T. (SN 1986, trú tại quận Hai Bà Trưng).
 
Thông tin ban đầu cho thấy, nhóm thanh niên trên bị một nhóm thanh niên khác đi hai xe máy đuổi từ hướng phố Huế về phố Bạch Mai và dùng dao chém. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa thể khẳng định được nguyên nhân của vụ việc. Công an Hà Nội đang tích cực điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo Giadinh.net