Hai học sinh lớp 8 giết em họ để tống tiền
Các Website khác - 16/05/2008

Đón cháu Tuấn Anh từ trường mầm non, hai học sinh này đưa ra khu nhà vệ sinh bỏ hoang rồi bỏ vào bao tải, dùng gạch đập vào đầu cho đến chết. Sau đó hai tên về nhà tìm cách tống tiền bố mẹ cháu.

Nhà vệ sinh bỏ hoang nơi mà Cử và Trọng đã dấu xác cháu Tuấn Anh
Con đường đi vào tiểu khu Nguyễn Du – thị trấn Thường Tín đã chật nay càng chật hơn vì nhóm người tụm ba, tụm bảy bàn về câu chuyện thương cảm của cháu Nguyễn Tuấn Anh (5 tuổi) con anh Nguyễn Mạnh Tấn, học ở trường mần non Hoa Sen.

“Gia đình gửi cháu ở trường mần non cả ngày, chiều 13/5, bố mẹ cháu đi làm về đón cháu thì được các giáo viên ở trưởng bảo là đã có hai thanh niên đón cháu từ trưa. Gia đình và nhà trường đã báo công an, đi tìm cháu cả đêm nhưng không thấy”, một người nhà của anh Tấn cho biết.

Sau khi rà soát các đối tượng, 15h ngày 14/5, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Hà Tây, phối hợp với Công an huyện Thường Tín đã bắt khẩn cấp hai đối tượng Phạm Đình Cử (SN 1994), trú tại tiểu khu Nguyễn Du, thị trấn Thường Tín (Hà Tây) và Nguyễn Văn Trọng (SN 1994), trú tại thôn Quất Tỉnh, xã Quất Động, huyện Thường Tín, cả hai đều là học sinh lớp 8A3 trường Trung học cơ sở Thường Tín.

Tại cơ quan công an, Cử và Trọng khai nhận: Do ham chơi điện tử nên khi bố mẹ cho Trọng 45.000 đồng đóng học phí, cả hai lấy đi chơi Game hết nên bàn cách bắt cóc cháu Tuấn Anh để tống tiền, hòng kiếm tiền đóng học phí.

Trường mần non Hoa Sen
Hai tên đã vạch kế hoạch rồi mua thuốc chuột, sữa, sau đó, lên lớp ngồi thảo một bức thư để gửi cho gia đình nạn nhân với nội dung: "Nếu mày muốn con mày sống trở về an toàn, tối ngày thứ 5 tuần này vào lúc 9h30 để 30 triệu ở ngoài cổng, ở chỗ để rác, cho vào một cái túi màu đen, sau đó, vào nhà khóa cửa lại lên gác đi ngủ như mọi ngày. Nên nhớ rằng, tao biết từng động tĩnh nhà mày. Nếu mày muốn con mày chết thì cứ báo công an. Mày đưa tiền chậm một ngày con mày sẽ mất một ngón tay. Tao không phải là người hay nói đùa".

10h30 ngày 13/5, Trọng vào trường mầm non, nói dối là đón Tuấn Anh về quê. Chúng cho cháu uống sữa pha thuốc chuột rồi đưa ra khu nhà vệ sinh bỏ hoang sau trường Cao Đẳng Sư phạm Hà Tây. Tại đây, cháu bé bị cho vào bao tải và đập cho đến chết, vứt vào nhà vệ sinh. Sau đó, chúng đi chơi Game như không có chuyện gì. 16h cùng ngày, hai tên nhét thư vào cửa sắt nhà anh Tấn.

Được biết Phạm Đình Cử là anh họ, con của bác cháu Tuấn Anh.

Trung tá Nguyễn Bá Ngọc, điều tra viên đội hình sự công an tỉnh Hà Tây cho biết tại cơ quan điều tra hai học sinh này vẫn nói cuời vô tư nói cuời, không có biểu hiện sợ sệt

Ông Vũ Quang Đáp hiệu trường trường Trung học cơ sở Thường Tín cho biết: Nhà trường rất bất ngờ trước sự việc này. Hai học sinh này có hạnh kiểm tốt, học lực đạt loại giỏi.

Công an Hà Tây tiếp tục điều tra vụ việc.

Minh Thùy