Hàng loạt cô gái "sập bẫy" vì thích bán dâm cho… đại gia
Đời sống & Pháp luật - 23/06/2016
Với chiêu lừa đảo bán dâm cho đại gia sẽ có nhiều tiền tiêu xài Hương cùng một số đối tượng đã khiến nhiều cô gái vốn hám tiền, thích tiêu xài… sập bẫy.

Từ việc trả 30 triệu đồng tiền bồi thường nhân phẩm

Theo tin tức đăng tải trên báo Công an nhân dân, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội (PC 45), công an tỉnh Hải Dương ngày 22/6 cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Thị Hương (24 tuổi), Vũ Thị Thúy (24 tuổi) và Phạm Thị Thương (23 tuổi), cả 3 cùng ở Hải Dương để điều tra về hành vi “mua bán người”.
 

 

 

"Má mì" Lê Thị Thu Hương tại cơ quan công an - Ảnh: báo CAND


Qua công tác quản lý địa bàn, Đội 6 có thông tin về sự trở về của nạn nhân Đỗ Ngọc T (24 tuổi, trú tại tỉnh Hải Dương) và gia đình đã tự thỏa thuận đền bù nhân phẩm của một đối tượng với giá tiền là 30 triệu đồng... Nhận định đây là vụ mua bán người, Đại tá Cù Ngọc Nam, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo các trinh sát dày dạn kinh nghiệm vào cuộc. Việc đầu tiên là tiếp cận và động viên nạn nhân T hợp tác khai báo với cơ quan Công an.

Được sự động viên của cán bộ Đội 6, nạn nhân T kể lại: Gần 4 năm trước, qua các mối quan hệ xã hội, T biết Thương. Sau khi nói chuyện, Thương rủ T ra Móng Cái (Quảng Ninh) bán dâm cho một giám đốc doanh nghiệp với giá 10 triệu đồng/ lần. Qua trao đổi ngày 29/12/2012, Thương hẹn gặp T tại ngã tư Máy Sứ, TP Hải Dương để cùng đi.

Đến khoảng 20h cùng ngày thì T, Thương và một người phụ nữ có tên là Thúy, bắt xe khách ra Móng Cái, đến bến xe Kalong vào khoảng 5h ngày 30-12-2012. Tại một nhà nghỉ ở TP Lào Cai, T gặp hai người phụ nữ là Lê Thị Hương, Phạm Thị Thu Hương và một người đàn ông Trung Quốc tên là Rủng.

Hương nói với T rằng vị giám đốc muốn mua dâm của T, hiện đang làm việc tại Khu công nghiệp Đại An (Hải Dương), một thời gian nữa mới đến. Đối tượng này yêu cầu T ở lại Trung Quốc bán dâm nhưng T không đồng ý. Trong thời gian lưu giữ ở đây, T gặp một người phụ nữ tên là Lan Anh, cô gái có cùng cảnh ngộ. Qua câu chuyện của Lan Anh, T biết cô đã bị lừa bán sang Trung Quốc làm gái bán dâm. Trong trường hợp không đồng ý, cô sẽ bị đánh đập hoặc bị bán đi nơi khác... Vậy là T đành phải nhắm mắt đưa chân. T bị ép bán dâm đến khoảng tháng 3-2013 thì gặp lại Thúy, khi đối tượng này sang Trung Quốc làm gái mại dâm. Thúy làm việc đến khoảng tháng 7-2013 thì bị Công an Trung Quốc bắt giữ rồi đẩy đuổi về nước.

Sau khi Thúy về nước, nỗi nhớ nhà trong lòng T lại dâng lên vô hạn. T nhiều lần xin Rủng về nhà nhưng đối tượng đưa ra yêu cầu phải tìm được người thay thế. Trong tình cảnh ấy, T buộc phải nhận lời để tìm cơ hội về nước. Trước khi ra về, T được Lê Thị Hương đưa cho 1,5 triệu đồng tiền lộ phí. Sau khi T về nước đã kể lại câu chuyện này với gia đình. Đối tượng Thương vì sợ sự việc bị bại lộ đã đến gặp gia đình T bồi thường 30 triệu đồng...

Đến lộ diện đường dây mau bán người

Theo báo Dân trí, từ những tài liệu có được và qua sàng lọc, phân loại, các trinh sát thuộc PC 45, công an tỉnh Hải Dương đã dựng lên chân dung mắt xích quan trong trong đường dây mua bán người này là Lê Thị Hương. Hương sinh ra ở vùng quê thuần nông nhưng bản tính ham chơi, lười lao động và hám tiền. Tốt nghiệp trung học, Hương làm công nhân tại một khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương nhưng do công việc gò bó, đồng lương lại ít nên bỏ và đến làm việc tại một vũ trường. Sau đó bị Nguyễn Thị Thu Hương (chưa rõ địa chỉ) lừa bán sang Trung Quốc với chiêu bán dâm cho đại gia.

Theo PC45, mặc dù xác định được đối tượng nhưng việc truy bắt gặp khó khăn do Hương thường xuyên vắng mặt ở địa phương, đi về cũng thất thường không theo qui luật. Tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ, cuối tháng 5/2016, các trinh sát phát hiện Hương đã có mặt tại địa phương đã tiến hành bắt giữ. Từ lời khai của Hương, PC45 khởi tố thêm Thương và Thúy.

Tại cơ quan công an Hương cũng khai nhận, thời điểm làm gái mại dâm bên Trung Quốc vì muốn trở về Việt Nam nên Hương đã liên lạc với Thúy, nhờ tìm một người khác đưa sang để thay thế mình. Lúc đầu, Thúy không đồng ý nhưng khi thấy Hương nói sẽ được trả công là 30 triệu đồng/ người thì Thúy nhận lời. Sau đó dưới sự giúp đỡ của Thương, Thúy tìm được T.

Theo các điều tra viên thuộc PC 45, để T. tin tưởng khi ở nhà nghỉ ở Móng Cái, Hương còn đưa cho Thúy 30 triệu đồng nói là tiền công Thúy, Thương và T. bán dâm để T. tin tưởng, ngoan ngoãn nghe theo, nhưng thực chất là tiền Hương trả công cho Thúy và Thương.