Kẻ cướp tiệm vàng ra đầu thú
Các Website khác - 13/03/2006
Sức khoẻ chủ tiệm vàng Duy Hùng vẫn nguy cấp. (Tiền Phong).

Theo ông Nguyễn Văn Tuất (Phó trưởng Công an huyện Phổ Yên, Thái Nguyên), chiều 10/3, thủ phạm cướp và hành hung vợ chồng chủ tiệm vàng Duy Hùng, là Nguyễn Anh Tú đã gọi điện xin đầu thú. Cuối ngày 12/3, Tú có mặt tại cơ quan điều tra.

Tú - cán bộ phòng thống kê UBND thị xã Sông Công, Thái Nguyên - là khách quen của tiệm vàng Duy Hùng. Trước đó, Tú đã mang một xe máy tới đây cầm cố. Quá hạn đã lâu, nhưng hắn không chuộc về. Rạng sáng 9/3, Tú cướp tiệm vàng Duy Hùng, dùng dao và búa tấn công vợ chồng chủ tiệm.

Thông tin ban đầu cho biết, người chở Tú tẩu thoát là Phạm Văn Hà, cán bộ khuyến nông, Phòng Nông nghiệp huyện Phổ Yên. Hà nhận bố đẻ của Tú - cựu phó chủ tịch huyện Phổ Yên - làm bố nuôi.

Sau khi gây án xong, 6h ngày 9/3, Hà đã chở Tú lên phòng làm việc (Phòng Thống kê thị xã Sông Công) để thu dọn những thứ cần thiết và chở ra ngã ba đón xe chạy trốn. Khoảng 7h30', Tú gọi điện về xin cơ quan cho nghỉ rồi bỏ trốn. Còn Hà tiếp tục về cơ quan đi... họp.

Tại Phổ Yên, từng xảy ra khá nhiều vụ cướp. Cùng với Duy Hùng, 2 tiệm vàng khác đã trở thành nạn nhân. Một chủ tiệm kể lại, những tên cướp cửa hàng của anh bị bắt nhưng chúng được xác định là tâm thần. Được giảm án, chúng lại tiếp tục đi cướp.

Trụ sở công an huyện chỉ cách các tiệm vàng vài bước chân, nhưng theo nhiều người bọn cướp bỏ đi rất lâu rồi mới thấy công an xuất hiện. Chủ tịch huyện Phổ Yên Nguyễn Công Hoàn cho biết, vụ việc xảy ra bất ngờ nên chưa đối phó kịp, cần rút kinh nghiệm về cơ chế hoạt động...

(Theo Tiền Phong)