Khởi tố vụ vận chuyển thuốc lá lậu bằng xe buýt
Các Website khác - 23/01/2006

Hôm nay, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an TP HCM đã ra quyết định khởi tố vụ dùng xe buýt đưa đón công nhân chở hàng trăm cây thuốc lá lậu.

Chiếc xe tang vật. Ảnh: S.N.

3 bị can bị khởi tố về tội tổ chức vận chuyển hàng cấm gồm Đỗ Ngọc Vạn (sinh 1967), Lê Minh Hùng (1970), Phạm Xuân Đa (1953, tất cả cùng ngụ huyện Đức Hòa tỉnh Long An).

Sáng 13/1, công an đã bắt quả tang 2 chiếc xe buýt đưa rước công nhân biển số 53N- 5352 và 53N-3623 do tài xế Lê Minh Hùng (35 tuổi) và Phạm Xuân Đa (51 tuổi) điều khiển đang giao thuốc lá lậu trên đường Tên Lửa và đường Bà Hom, quận Bình Tân. Hàng trăm cây thuốc lá ngoại hiệu Jet và Hero được cất giấu trong những ngăn thiết kế đặc biệt của 2 xe buýt đã bị thu giữ.

Tại cơ quan điều tra, Hùng và Đa khai nhận, Đỗ Ngọc Vạn đã mua 2 xe ôtô loại 50 chỗ ngồi, nhờ người khác đứng tên, rồi đưa 2 xe ôtô này tham gia vào một Hợp tác vận tải hành khách và du lịch. Lợi dụng các xe buýt đưa đón công nhân từ Long An lên khu công nghiệp Pouchen (quận Bình Tân, TP HCM), Vạn đã giấu thuốc lá lậu đem về tung ra thị trường.

Sau khi nhận "hàng" chuyển về từ biên giới Campuchia, Vạn thuê người bốc lên xe, đặt vào ngăn bí mật dưới gầm và hầm xe. Đến giờ, 2 xe buýt của Vạn đón công nhân, sau đó, chạy đến điểm hẹn và giao hàng cho các đầu mối buôn lậu. Sau mỗi chuyến "đi hàng", Hùng và Đa được Vạn trả tiền công vận chuyển. Cho đến khi bị bắt, nhóm này đã vận chuyển trót lọt hơn 30 chuyến.

S.N.