Liên tục xử lý "quái xế" chở "chân dài phóng nhanh, lạng lách
An ninh Thủ đô - 04/04/2016
Trong hai ngày 31/3 và 1/4, tổ công tác Y7/141 – CATP Hà Nội làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại chốt Cát Linh – Giảng Võ, quận Đống Đa, Hà Nội và Yên Phụ - Nghi Tàm, quận Tây Hồ, Hà Nội, liên tiếp phát hiện, xử lý các đối tượng chở “gái dịch vụ” vi phạm luật lệ an toàn giao thông.
Nữ "tiếp viên dịch vụ" bị đưa về chốt

 

Các đối tượng này thường chở kẹp 3, kẹp 4, thậm chí kẹp 5 không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh, lạng lách, đánh võng trên đường, khiến người dân rất bức xúc. Đây là một hình ảnh xấu trong văn hóa giao thông. Không chỉ thế, những cô gái được xác định làm “tiếp viên dịch vụ” cho các quán bar, karaoke. Khi khách có nhu cầu, những “chân dài” này sẽ được điều đến địa điểm đã hẹn phục vụ khách. 

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, đây cũng được xem là một “mầm mống” có thể dẫn tới hoạt động mại dâm. Bởi trong số này, không ít cô gái ban đầu chỉ là rót bia rượu, hát cùng khách nhưng sau đó có thể trao đổi số điện thoại để bán dâm cho khách, gây nhức nhối trong dư luận quần chúng nhân dân.
 

 

Những nữ "tiếp viên dịch vụ" này bị xem là mầm mống của hoạt động mại dâm

 

Ngoài ra, trong quá trình xử lý vi phạm, tổ công tác Y7/141 cũng phát hiện một người đàn ông tên Trần Hồng Phương, sinh năm 1966, trú tại quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, có hành vi tiêu thụ xe gian.

Theo đó, khi kiểm tra chiếc xe, tổ công tác phát hiện số khung số máy của xe không trùng khớp với đăng ký thật tại CATP Hà Nội. Trên thực tế, chiếc xe mang biển kiểm soát 29U5 – 3841 chứ không phải 29U6 – 7263. Trần Hồng Phương khai nhận, chiếc xe được mua lại ở một hiệu cầm đồ.

Các vụ việc sau đó đã được bàn giao cho CAP sở tại tiếp tục xác minh, làm rõ, xử lý theo thẩm quyền.