Lộ diện trùm cá độ đằng sau Bùi Quang Hưng
Các Website khác - 23/02/2006

Cơ quan điều tra vừa xác định được ông trùm cá độ đứng đằng sau Bùi Quang Hưng. Nhân vật này là N.T. Hiếu (Hiếu “Béo”) sinh năm 1972, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Chỉ một thời gian ngắn sau khi Bùi Quang Hưng sa lưới, ông trùm thuộc loại "cá mập" đã lặn mất tăm.

Hiện cơ quan công an đã gửi giấy triệu tập vợ chồng Hiếu “Béo” đến làm việc về một số vấn đề liên quan. Tuy nhiên, chỉ có vợ Hiếu đến cơ quan công an làm việc. Trước khi "bốc hơi", Hiếu đã ra công an phường xin đăng ký tạm vắng một thời gian để vào TP HCM. Có thông tin Hiếu đã trốn ra nước ngoài.

Hiếu “Béo” là một chủ độ mà Bùi Quang Hưng phải dựa dẫm vào trong những canh bạc lớn. Trong nhiều trận độ, Hưng trở thành một đại lý, thông báo tỷ lệ cá cược, đi, gom bóng, thu gom tiền… Khách hàng của Hiếu thường là khách quen và chơi to, nhiều vụ độ lên tới hàng triệu USD. Trong số khách hàng quen của Hiếu "Béo", ngoài các quan chức, doanh nghiệp còn có những nhân vật trong thế giới ngầm.

Theo dòng sự kiện:
Một cảnh sát chống tệ nạn là con bạc của Bùi Quang Hưng (09/02)
Bùi Quang Hưng bắt đầu khai ra nhiều chứng cứ quan trọng (07/02)
Hối lộ 50.000 USD, Bùi Tiến Dũng chê ít không nhận (25/01)
Hôm nay sẽ đình chỉ công tác của ông Nguyễn Việt Bắc (24/01)
Bộ GTVT chưa tính chuyện thanh tra lại dự án của PMU 18 (23/01)
Xem tiếp»

Trước đây, Hiếu từng làm lái xe cho một công ty nước ngoài nhưng sau đó nghỉ việc. Nhân vật này cũng chưa hề có tiền sự liên quan đến cá độ, đánh bạc. Hiện nay, Hiếu có một ngôi nhà 4 tầng ở quận Hoàn Kiếm. Mặc dù là một ông trùm cá độ nhưng Hiếu nguỵ trang rất khéo léo. Theo những người dân xung quanh, anh ta sống kín đáo và hoà nhã với hàng xóm.

Trong một diễn biến khác, vài ngày tới, Bộ NN&PTNT sẽ có văn bản gửi cơ quan điều tra đề nghị cung cấp thông tin về nhân vật T.H. liên quan đến đường dây cá độ của Bùi Tiến Dũng. Một số lãnh đạo doanh nghiệp trong Bộ NN&PTNT có tên là “T.H.” đang nằm trong tầm ngắm của lãnh đạo Bộ này.

V.A.