Sẽ xét xử vụ Gary Glitter trong 2 ngày
Các Website khác - 22/02/2006
Gary Glitter. (Tuổi Trẻ)

TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có quyết định đưa vụ án cựu ca sĩ người Anh, Gary Glitter, lạm dụng tình dục trẻ em Việt Nam ra xét xử vào ngày 2 và 3/3 tới tại trụ sở tòa án tỉnh. Phiên tòa sẽ được xử kín để bảo vệ danh tính nạn nhân.

Theo đó, phóng viên các báo đài sẽ không được có mặt tại phiên toà. Tuy nhiên, phần tuyên án vào ngày 3/3 sẽ được công bố công khai theo luật định. Chủ toạ phiên xử là thẩm phán Hoàng Thanh Tùng, Phó chánh án TAND tỉnh.

Hiện, quyết định về việc đưa vụ án ra xét xử cũng đã được tống đạt hợp lệ cho bị can Gary Glitter tại trại giam.

Luật sư Lê Thành Kính, người sẽ tham gia bào chữa cho Gary Glitter trong phiên tòa sắp tới, cho biết, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh truy tố Gary Glitter theo khoản 2, điều 116 Bộ Luật Hình sự về tội dâm ô với trẻ em với mức hình phạt từ 3 đến 7 năm tù. Gary có thể được nhận mức án nhẹ hơn do đã khắc phục hậu quả và có tình tiết giảm nhẹ. Tuy nhiên, cựu ca sĩ này cũng có thể phải nhận thêm hình phạt bổ sung là bị trục xuất khỏi Việt Nam sau khi mãn hạn tù.

Đến giờ, Gary Glitter vẫn phủ nhận hành vi dâm ô với 2 trẻ em dưới 16 tuổi như cáo trạng của Viện kiểm sát. Theo Gary, ông ta chỉ giúp đỡ các bé gái học tiếng Anh, chở đi ăn uống...

N.H.

Theo dòng sự kiện:
Sẽ xử kín vụ G. Glitter lạm dụng tình dục trẻ em (13/02)
Ngày 20/2 xử sơ thẩm cựu ca sĩ Gary Glitter (03/02)
G.Glitter bồi thường mỗi bé gái bị xâm hại tình dục 2.000 USD (03/01)
Tống đạt kết luận điều tra cho cựu ca sĩ Anh G.Glitter (29/12/2005)
Gia đình nạn nhân đòi Gary Glitter bồi thường 15.000 USD (26/12/2005)
Xem tiếp»