Một cảnh sát tổ chức đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh
Các Website khác - 15/12/2005

Mở rộng điều tra việc bắt quả tang 22 người thuộc Công an Hà Nội tại chiếu bạc, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội phát hiện một trong số này đã đứng ra tổ chức Bùi Quang Hưng, lái xe tại Phòng cảnh sát giao thông thành phố.

Đêm 13/12, lực lượng chức năng khám xét nhà của Hưng tại đường Hà Huy Tập, thị trấn Yên Viên, Gia Lâm. Tại đây, lực lượng chức năng thu tiền mặt cùng sổ tiết kiệm (tổng cộng khoảng 500 triệu đồng) và nhiều tài liệu liên quan việc tổ chức cá độ bóng đá, đánh bạc của công an 28 tuổi này.

Một nguồn tin cho biết, các con bạc trong đường dây của Hưng thường “đặt cửa” với số tiền rất lớn. Trong một trận đấu tại Cúp C1 châu Âu, có người đã chi 200.000 USD hay có tay còn sẵn sàng bỏ ra hàng chục triệu để đánh một “con đề”.

Theo kết quả xác minh, Hưng là lính nghĩa vụ, sau được tuyển vào làm chính thức ở Phòng cảnh sát giao thông Hà Nội. Các sai phạm của Hưng đã nằm trong tầm ngắm của cơ quan điều tra từ lâu. Chiều 13/12, khi Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội “cất mẻ lưới” tại Bách Thảo, chỉ có một số trong 22 cán bộ chiến sĩ tham gia đánh bạc. Những người còn lại “cổ động” xung quanh. Bùi Quang Hưng là người có hành vi chống đối quyết liệt nhất khi thấy sự xuất hiện của lực lượng thi hành nhiệm vụ. Tiền mặt thu tại chiếu bạc khoảng 2,5 triệu đồng.

Hiện, 22 người tiếp tục bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

L.T.