Nhân viên quán cà phê "lắc" cùng khách
Các Website khác - 27/09/2008
Sau khi nhận "hàng", đôi trai gái lên phòng ở tầng trên. Lúc sau, hai nhân viên của quán cà phê Hoa Hồng (huyện Đông Anh, Hà Nội) là Sơn và Huyền lên phòng cùng hai vị khách "bay" trong cơn phê thuốc lắc giữa tiếng nhạc to. 7h sáng hôm sau, họ tiếp tục gọi thuốc để lắc. Sau đó, Sơn và Huyền rút khỏi phòng lắc.
 

Nguyễn Lý Duy và Trần Thị Hường
Khi lực lượng Công an ập vào, 2 đối tượng vẫn đang "bay" cùng nhau trong căn phòng chật chội. Ánh mắt đờ đẫn, khuôn mặt hốc hác vì thiếu ngủ, chúng vẫn không hiểu vì sao lại có những người lạ mặt xuất hiện ở đây. Quán cà phê mang tên Hoa Hồng này là địa điểm mới khi "dân bay" dạt ra ngoại thành.

Thiếu tá Trần Hải Quân, Phó Trưởng Công an huyện Đông Anh, Hà Nội lý giải: Khi bị đánh mạnh trong nội thành, các đối tượng dùng thuốc lắc phải dạt ra ngoại thành, trong đó có huyện Đông Anh. Vì vậy, Công an huyện quyết tâm triệt phá các điểm sử dụng thuốc lắc và buôn bán ma tuý, đúng theo tinh thần chỉ đạo của Công an TP và các cấp chính quyền. 

Nhân viên quán cà phê giúp khách ... "bay"

0h, quán cà phê Hoa Hồng nằm ven quốc lộ 3, thuộc địa phận thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội vẫn mờ mờ ánh đèn. Một đôi nam nữ tiến thẳng vào trong và được dẫn lên phòng 301.

Sau vài cuộc trao đổi với nhân viên trong quán, ngay trong đêm, một người đàn ông luống tuổi xuất hiện trên chiếc xe máy, trao gói nilon có chứa ma tuý tổng hợp, nhận tiền rồi lại phóng vèo đi.

Đôi trai gái nhận "hàng", lên phòng 501. Hai nhân viên ôm loa đài từ phòng 301 lên phòng 501. Khoảng 1 giờ sau, 2 nhân viên khác của quán là Sơn và Huyền cùng hai vị khách "bay" trong cơn phê thuốc lắc giữa tiếng nhạc to. 7h sáng hôm sau, họ tiếp tục gọi thuốc để lắc. Sau đó, Sơn và Huyền rút khỏi phòng lắc.

Đúng 10h sáng, Đồn cảnh sát Bắc Thăng Long (Công an huyện Đông Anh) ập vào quán cà phê Hoa Hồng kiểm tra hành chính. Tại phòng 501, 2 vị khách một nam, một nữ vẫn đang trong cơn phê thuốc. Đó là Lê Đình Dũng, 26 tuổi và Nguyễn Thị Mai Khang đều ở xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh. Cả hai đã sử dụng ma tuý tổng hợp để lắc.

Điều tra mở rộng, Công an huyện Đông Anh đã làm rõ một đường dây bán ma tuý tổng hợp, trong đó một mắt xích quan trọng làm cầu nối giữa người sử dụng và người bán chính là nhân viên quán cà phê. Trần Danh Sơn, nhân viên quán Hoa Hồng là người rủ Dũng và Khang về quán của mình để sử dụng ma tuý và lắc.

Sơn gọi điện cho Nguyễn Lý Duy, 49 tuổi, ở xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh mang thuốc lắc đến quán bán, trao cho Nguyễn Đức Thắng cũng là nhân viên quán Hoa Hồng để giao cho khách và nhận tiền.

Căn cứ vào lời khai của Sơn và Thắng, ngày 16/8, cơ quan điều tra ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Lý Duy về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý. Khi bắt giữ Duy tại nhà nghỉ Đông Anh 1, cơ quan Công an thu giữ trong túi quần Duy có 22 viên ma tuý tổng hợp, trọng lượng 6,354g. Duy khai nhận, ngày 10/8 mua ma tuý của Trịnh Đình Minh ở xã Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội để bán cho Sơn.

Ngày 19/8, cơ quan điều tra ra lệnh khám xét khẩn cấp nhà ở của Trịnh Đình Minh, phát hiện và thu giữ tại nhà Minh 20 viên ma tuý tổng hợp, cân nặng 5,874g, một gói bột cần sa thảo dược 2,164g và 2 túi bột ketamin nặng 2,622g. Minh đang có quyết định truy nã của cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

Ngày 21/8, Công an huyện Đông Anh đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Lý Duy, Trần Đình Sơn, Nguyễn Đức Thắng và Trịnh Đình Minh.

Và kẻ chuyên giấu ma tuý trong... quần

Vụ mua bán trái phép chất ma tuý nêu trên là một điểm nhấn trong đợt cao điểm phòng chống tội phạm ma tuý do Công an TP phát động.

Trước tình trạng sử dụng ma tuý tổng hợp đang có dấu hiệu khá phức tạp ở các huyện ngoại thành, trên cơ sở công tác nắm tình hình, Ban chỉ huy Công an huyện Đông Anh đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ tập trung phát hiện đầu mối sử dụng, rà soát các nhà nghỉ, nhà trọ, quán hàng có thể đối tượng lợi dụng sử dụng ma tuý, từ đó làm rõ các đường dây buôn bán ma tuý để triệt phá.

Sau rất nhiều nỗ lực trinh sát và lập kế hoạch đấu tranh, ngày 18/9, Công an huyện Đông Anh đã bắt Trần Thị Hường, 39 tuổi ở xóm Nhì, xã Vân Nội, huyện Đông Anh, Hà Nội với hành vi mua bán trái phép chất ma tuý và chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma tuý.

Trần Thị Hường có hoàn cảnh gia đình khá đặc biệt, chồng Hường cũng là một con nghiện. Chị ta buôn ma tuý vừa để lấy tiền tiêu, vừa phục vụ chồng nghiện. Nhưng, nếu Hường để hở ma tuý ra ngoài thì sẽ bị chồng lấy mất. Bởi vậy, vừa để giấu Công an, vừa giấu chồng, Hường luôn cất ma tuý trong túi quần. Vì vậy, việc triệt phá điểm buôn bán ma tuý này phải rất kỳ công.

19h ngày 18/9, Tổ công tác Đội CSĐT tội phạm về ma tuý, Công an huyện Đông Anh đã kiểm tra và bắt quả tang tại nhà Hường có một đối tượng đang sử dụng trái phép chất ma tuý.

Khám xét khẩn cấp người, nơi ở của Hường, cơ quan điều tra thu giữ tại túi quần bên trái Hường đang mặc có một túi nilon bên trong có chứa heroin cân nặng 12,037g, thu một cân tiểu li có dính heroin dùng để cân heroin. Ngày 22/9, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Hường.

Dù có dùng thủ đoạn ngụy trang dưới nhiều hình thức như 2 vụ án trên, nhưng các đối tượng buôn bán và sử dụng ma tuý vẫn phải chịu khuất phục trước tinh thần kiên quyết đấu tranh chống tội phạm của lực lượng Công an.

Theo V.H
CAND_Online