'Nữ quái' đánh thuốc mê để cướp
Các Website khác - 26/12/2008

Hải Anh tự bịa ra câu chuyện thương tâm về hoàn cảnh của mình để xin vào quán cắt tóc gội đầu của chị Nguyễn Thị Hà. Sau đó, nữ quái đánh thuốc mê khiến chị Hà bất tỉnh rồi cướp tài sản.

Ngày 25/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) đã ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Hải Anh (24 tuổi, trú tại Tổ 51, thị trấn Đông Anh) về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, ngày 24/12, chị Nguyễn Thị Hà (34 tuổi, trú tại Uy Nỗ, Đông Anh, Hà Nội) đến Công an huyện Đông Anh trình báo về việc chị bị một phụ nữ đánh thuốc mê làm cho ngất lịm rồi chiếm đoạt tài sản.

Ngay khi nhận được tin, lãnh đạo Công an huyện Đông Anh dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thiếu tá Trần Hải Quân, Phó trưởng Công an huyện, đã có mặt tại hiện trường thu thập chứng cứ, ghi lời khai đồng thời rà soát các mối quan hệ của nạn nhân.

Ít giờ sau, các trinh sát Công an huyện phát hiện chiếc xe tang vật đang lưu thông trên đường. Và sau chưa đầy chục giờ đồng hồ từ khi nhận được tin báo, lực lượng điều tra hình sự Công an huyện đã bắt được kẻ đã đánh thuốc mê chị Hà, cướp tài sản. Đó là Hiền (tên thật là Hải Anh) vừa mới xin làm việc tại quán chị Hà được một thời gian ngắn.

Tại cơ quan Công an, Hải Anh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Người phụ nữ này quê ở Bắc Kạn lấy chồng năm 2006 và thuê nhà tại thị trấn Đông Anh sinh sống. Bản thân thất nghiệp, các khoản chi tiêu trong nhà, cô ta dựa hẳn vào người chồng. Tuy vậy Hải Anh lại thích tiêu xài, ăn diện.

Tháng 11/2008, Hải Anh đã cầm cố chiếc xe máy, tài sản có giá trị nhất còn lại của gia đình lấy 1,5 triệu đồng. Khi tiền hết, phương tiện đi lại không còn, Hải Anh nảy sinh ý định phạm tội để kiếm tiền.

Sau một thời gian tăm tia, Hải Anh mò đến quán gội đầu cắt tóc của chị Hà xin làm việc. Để tránh bị phát hiện, cô ta xưng là Hiền, quê ở Yên Bái hiện làm tại công ty giầy da. Thấy cô gái nhỏ nhắn, ăn nói dễ nghe nên chị Hà đồng ý nhận.

Ngày 21/12, chị Hà đang gội đầu cho khách và sai Hải Anh pha cà phê uống. Cô ta đi vòng ra sau nhà, lấy 8 viên thuốc ngủ (mua sẵn từ hôm trước) nghiền nát, đổ vào cốc cà phê. Chị Hà không nghi ngờ, uống ngay.

Lát sau, chị Hà thấy nặng đầu, mắt díp lại nên vào nhà trong nghỉ. Hải Anh thử gọi to nhưng thấy chị Hà không có phản ứng gì liền lục lọi đồ đạc lấy đi một điện thoại di động, một dây chuyền vàng, một nhẫn màu vàng cùng toàn bộ giấy tờ và chiếc xe máy của chị Hà rồi bỏ trốn.

Sợi dây chuyền được Hải Anh “hoá giá” ngay sau đó lấy 250.000 đồng. Còn điện thoại của chị Hà, Hải Anh “hào phóng” cho anh trai chồng sử dụng. Chiếc xe máy được “trưng dụng” làm phương tiện đi lại của bản thân.

Theo Zing