Những 'bông hoa rừng' buôn hàng trắng
Các Website khác - 25/12/2008

 

Trong nhóm người vừa bị công an Nghệ An bắt về hành vi buôn bán ma túy, có 7 bị can là nữ, trong đó có một cô mới 20 tuổi, rất xinh xắn.

Ngân Thị Hương là con thứ hai trong gia đình có 4 anh em, người dân tộc Thái, Hương có hình thức dễ coi, tính dịu hiền. Vì vậy bà con dân bản coi Hương như bông hoa rừng xứ Mường.

Đang học lớp 9, Hương được không ít chàng trai trong bản, ngoài xã lui tới. Cuối cùng Hương đã yêu một anh chàng cùng bản, đó là Lữ Văn Luân (chồng của Hương ngày nay). Luân là một thanh niên to khỏe, thân hình rắn chắc như cây lim, cây sến, tu chí làm ăn, tối ngày chỉ biết nương đồi, săn bắn chim thú trong rừng.

Năm 16 tuổi, Hương bỏ học để lấy Luân. Hôn lễ được 2 gia đình tổ chức theo đúng phong tục địa phương. Lấy nhau được hơn một năm, bỗng thấy Luân có những biến đổi khác thường trong sinh hoạt, thường vắng nhà vào ban đêm đi theo bạn xấu. Khi phát hiện chồng dính vào nghiện hút, tiêm chích ma tuý, Hương bằng mọi cách khuyên nhủ và đưa chồng đi cai.

Nhưng vì không có bản lĩnh, lòng kiên trì, cùng Luân vẫn là một con nghiện nặng. Tài sản trong nhà đội nón ra đi, nhẫn cưới, dây chuyền, bông tai vàng là vật kỷ niệm của ngày cưới cũng bị Luân lần lượt đem bán lấy tiền để nướng vào tiêm chích sau mỗi lần lên cơn.

Từ người chồng khoẻ mạnh, là nơi nương tựa vững chắc về tinh thần và vật chất của Hương, giờ đây Luân trở thành gánh nặng cho gia đình với thân tàn ma dại. Những khi hết tiền, Luân đưa vợ ra hành hạ, đập đánh no đòn... Thậm chí Luân còn vác dao đuổi đòi chém vợ mỗi khi không đưa tiền để Luân thoả cơn nghiện.

Đã có lần Hương tìm đến con đường tự vẫn, nhưng nghĩ đến đứa con mới sinh, vô tội, Hương lại bỏ ý định "thoát thân". Thấy Hương khổ cực, một số người xấu đến nhà mách bảo Hương đi theo họ vào rừng mua heroin về bán lẻ.

Lần đầu tham gia về bán, thấy việc làm nhẹ nhàng mà có nhiều tiền, nhưng không kém hiểm nguy, nhất là phụ nữ vào tận rừng sâu núi thẳm để tìm mua "hàng trắng". Nhưng vì quá túng quẫn, không có tiền nuôi con, hơn nữa để "cứu" chồng sau mỗi lần lên cơn, Hương chấp nhận vào rừng tìm gặp người Mông ở bên kia biên giới mua "hàng trắng" về bán cho người nghiện hút.

Ngoài tiền lãi từ bán lẻ heroin mà có, Hương còn bớt xén từ việc buôn bán hàng "hàng trắng" để chồng nghiện hút, tiêm chích: "Trung bình mỗi ngày chồng em chi cho tiêm chích khoảng 150 nghìn đồng", cô cho biết.

Khác với Hương, Hà Thị Thương thuộc diện "quá lứa lỡ thì". Đầu năm 2008, Thương đưa người nhà ra Hà Nội chữa bệnh và làm quen với người công nhân thợ mỏ cũng chăm sóc người thân. Tình yêu nảy nở tại đây, rồi hai người nhanh chóng quyết định đi đến hôn nhân. Những tưởng Thương "chậm" nhưng chắc, tuy xây dựng tổ ấm muộn, nhưng lấy được chồng cán bộ công chức đàng hoàng.

Lợi dụng chồng ở xa, Thương đi theo tiếng gọi của kẻ xấu, chui lủi vào rừng mua "hàng trắng" về bán cho người nghiện. Đã có lần thấy vợ có những động thái đáng nghi ngờ trong làm ăn, chồng dò hỏi thì Thương cãi phăng.

Và đêm hôm đó, khi vợ chồng đang chăn gối má kề, nghe tiếng gõ cửa, Thương ra mở cửa thì cảnh sát đọc lệnh bắt khám xét nhà ở đối với Thương về hành vi mua bán heroin. Lúc này Thương chỉ biết ôm chồng gào khóc nức nở...

Theo VnExpress