Phó Chủ tịch HĐND xã bị "vàng tặc" tấn công
Các Website khác - 06/09/2008

 

Ông Liên và vết chém trên tay.
Ông Lương Xuân Liên (52 tuổi), Phó Chủ tịch HĐND xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu, Nghệ An bị "Vàng tặc" vào tận nhà hành hung, gây thương tích.

Tối 3-9, ông Lương Xuân Liên, Phó Chủ tịch HĐND xã Châu Hội, Quỳ Châu, Nghệ An nghe tiếng người gọi mình ở ngõ.

Chưa hiểu chuyện gì thì có 5 thanh niên lao vào nhà, nhảy lên giường chém vào tay, dùng búa đánh vào đầu ông. Chỉ đến khi vợ ông tri hô, kêu cứu bọn chúng mới chịu buông và chạy xuống tàu khai thác vàng.

Theo ông Liên, thời gian gần đây, một chiếc tàu khai thác vàng đã vào sát gần bờ sông Hiếu, đoạn chảy qua xã Châu Hội để khai thác, gây ra tiếng ồn khủng khiếp. Một số người dân, trong đó có vợ ông Liên đề nghị chủ tàu cho ra xa để khai thác nhưng họ không chịu. Cho rằng ông Liên đã chặt đứt dây neo tàu, các “Vàng tặc” đã xông vào nhà hành hung ông Liên.

Hiện ông Lương đã có đơn gửi cơ quan chức năng báo cáo việc mình bị người của tàu khai thác vàng chém.

Từ tháng 2-2008 đến nay, trên sông Hiếu lại tiếp diễn nạn khai thác vàng với cường độ lớn. Phương tiện là tàu cuốc, ngày đêm hoạt động gây tiếng ồn rất lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của hàng trăm hộ dân bên sông Hiếu, làm ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông đường thuỷ.

Việc đào đãi vàng trên sông đã tạo nên những vực xoáy, làm thay đổi dòng chảy và trở thành những cái "bẫy" thuyền bè khi mùa lũ về.

Cuối năm 2007, huyện Quỳ Châu đã lập biên bản đình chỉ những tàu khai thác vàng trái phép này nhưng tình hình vẫn chưa được cải thiện.

Theo VTC