Triệu tập 16 giáo viên liên quan
Các Website khác - 30/08/2005

Triệu tập 16 giáo viên liên quan

TT - Phó chủ tịch UBND TP Đà Lạt Nguyễn Thị Nguyên cho biết lãnh đạo thành phố đang chỉ đạo triệu tập 16 giáo viên liên quan đến vụ ông trưởng phòng giáo dục Phạm Đình Cầu tổ chức nâng điểm cho con trai của ông giám đốc Công ty Xây dựng cầu đường 7-5 trong kỳ thi tốt nghiệp THCS diễn ra hồi tháng 5-2005, sau khi tiếp nhận chỉ đạo “phải đi đến cùng sai phạm, làm rõ trách nhiệm từng cán bộ, công chức” từ Thành ủy Đà Lạt và Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng.

Những giáo viên này gồm tám giám khảo của hai vòng chấm bốn môn thi văn, toán, sinh vật, Anh văn, bốn phó chủ tịch hội đồng chấm thi cùng những giáo viên quản lý mật mã phách bài thi của thí sinh. Bà Nguyên nói căn cứ vào sai phạm của từng giáo viên liên quan mà có mức xử lý tương ứng, nhưng trước hết ít nhất năm người đã bị loại tên khỏi danh sách đề xuất khen thưởng hằng năm về thành tích thi đua.

Trong khi đó, bí thư Thành ủy Đà Lạt Hà Phước Toản chiều qua 29-8 nói trong khi chờ Ban kiểm tra Đảng và UBND TP Đà Lạt làm rõ sai phạm của trưởng phòng Trần Đình Cầu, trước mắt thành ủy đã thống nhất đưa ông Cầu - đang là thành ủy viên - ra khỏi danh sách dự kiến vào Ban thường vụ thành ủy của kỳ đại hội Đảng bộ TP Đà Lạt khóa mới.

N.H.T