Bao cao su đã vào trường đại học
Các Website khác - 15/11/2004
Gần một nửa các cửa hàng tạp hóa tại các trường ĐH ở Thượng Hải hiện đang bán bao cao su như một phần nỗ lực giúp đỡ tránh việc mang thai ngoài ý muốn và những bệnh lây lan qua đường tình dục cho sinh viên.

Một số nhà giáo dục và sinh viên cho rằng chuyện mua bao cao su giống như một hoạt động công cộng có thể gây xáo trộn trong hầu hết giới trẻ. Bao cao su đã được xuất hiện trong trường đại học cách đây hai năm. Tháng vừa rồi, 47 cửa hàng tạp hóa đã bán bao cao su trên quầy hàng.

"Bao cao su được bán ở các trường đại học được làm khác biệt một chút so với bao cao su được bán ở những quầy tạp hóa bên ngoài khác. Chúng tôi muốn giúp mọi người, đặc biệt là sinh viên, có những hiểu biết về AIDS và những căn bệnh lây lan qua đường tình dục khác" - Fu Guipeng, một phân phối viên của Durex (chi nhánh bao cao su của Anh) cho biết như vậy.

Một đôi tình nhân ở Thượng Hải

Một đường dây nóng giúp giải quyết những vấn đề của sinh viên cũng đã được mở ra ở Thượng Hải hôm 9-11. Đường dây này ra đời để giúp đỡ sinh viên từ bỏ những thói quen không tốt (như nghiện lướt Internet) và những vấn đề khác mà trường học và gia đình cảm thấy khó khăn khi giải quyết.

Anh Huabiao - người quản trị đường dây nóng - nói rằng đường dây nóng cố gắng giải quyết những vấn đề thuộc những giá trị truyền thống, như dạy trẻ em cách tôn trọng những quy tắc cuộc sống và xã hội, cách đối mặt với khủng hoảng, sự cám dỗ và cách để phát triển những sở thích lành mạnh. Một trung tâm để giúp giải quyết những vấn đề của sinh viên cũng sẽ sớm thành lập.

Một cuộc khảo sát trên 30 gia đình ở Thượng Hải cho biết rằng hơn một nửa có vấn đề với giáo dục của con cái họ. Hầu hết cư dân ở Thượng Hải đều ở mức sung túc tương đối nên cha mẹ sẵn sàng đầu tư vào giáo dục của con cái. Một số phụ huynh có ý kiến sai lầm là tiền bạc có thể giải quyết mọi vấn đề.

Bích Dậu(Tuổi Trẻ - Theo Chinadaily)