Khu AIDS của TT cai nghiện thiếu nhân sự trầm trọng
Các Website khác - 10/11/2004

(VietNamNet) - Trung tâm Cai nghiện ma túy Trọng điểm vừa đưa 40 học viên nhiễm HIV giai đoạn cuối vào điều trị tại khu AIDS.

Soạn: AM 191173 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS

Hầu hết các trung tâm cai nghiện hiện nay đều thiếu nhân sự.

Khu điều trị học viên nhiễm AIDS tại Trung tâm Trọng điểm (xã Phước Hạnh, Phước Long, Bình Phước) đã được trang thiết bị khá đầy đủ, với kinh phí khoảng 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, đội ngũ bác sĩ, nhân viên phục vụ hiện nay quá khiêm tốn: chỉ có 2 bác sĩ, 20 y tá, điều dưỡng và 15 người sau cai tình nguyện ở lại làm việc.

Trong khi đó, với nhu cầu phục vụ chăm sóc người nhiễm HIV/AIDS tại tất cả các trung tâm cai nghiện, chữa bệnh ở TP.HCM, sức chứa ở đây lên đến 500 giường. Theo ông Trần Ngọc Du, Giám đốc Trung tâm Trọng điểm, với quy mô này, khu AIDS cần ít nhất 80 cán bộ, nhân viên. Tuy nhiên, việc kêu gọi nhân sự hiện nay gặp nhiều khó khăn.

Được biết, UBND TP.HCM đang soạn thảo quy định hoạt động khu AIDS để đưa khu này vào hoạt động chính thức đúng ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS (1/12) năm nay. Đây dự kiến cũng sẽ là nơi lo phần hậu sự (thiêu xác, giữ tro) cho những học viên gia đình khó khăn hoặc không có người thân.

  • L.Trúc