8 lý do bạn nên để mặt mộc thường xuyên hơn
Báo Ngôi Sao - 09/08/2017
Phụ nữ trang điểm là để đẹp hơn trong mắt phái mạnh nhưng kết quả khảo sát lại cho thấy, nam giới thích phụ nữ để mặt mộc hơn.

Da khoẻ mạnh hơn 

Lớp trang điểm chỉ giúp cải thiện vẻ bề ngoài chứ không giúp cải thiện sức khoẻ da. Thường xuyên trang điểm có thể khiến tăng nếp nhăn trên da, khiến da mẫn cảm hơn. 

Hạn chế mụn 

Từng lớp kem lót, kem nền, phấn phủ có thể mang đến cho bạn một "làn da thứ hai" mịn màng, hoàn hảo nhưng cũng có thể để lại nhiều vấn đề cho làn da nguyên bản như mụn, lỗ chân lông to. 

Thường xuyên để mặt mộc sẽ giúp cải thiện sức khoẻ làn da.

Thường xuyên để mặt mộc sẽ giúp cải thiện sức khoẻ làn da.

Tăng cường tổng hợp vitamin D

Ánh sáng mặt trời sẽ giúp làn da chuyển đổi tiền thân của vitamin D thành các chất có ích cho xương. Vitamin D rất quan trọng đối với sức khỏe xương cũng như làn da. Lớp trang điểm thực sự làm giảm lượng ánh sáng mặt trời hấp thụ vào da. Hãy để ánh nắng mặt trời tiếp xúc trực tiếp với da để xương chắc khỏe hơn, chỉ cần lưu ý thoa kem chống nắng đầy đủ.

Giảm nguy cơ dị ứng 

Hoá chất trong mỹ phẩm có thể gây viêm với những làn da mẫn cảm. Ngay cả với những người không có phản ứng rõ ràng với lớp trang điểm, hóa chất vẫn có thể làm tăng mức độ viêm trong cơ thể. Trong một số trường hợp, phản ứng có thể phát triển theo thời gian, sau nhiều năm tiếp xúc. Để tránh phản ứng dị ứng, hãy hạn chế trang điểm.

Chú trọng chăm sóc da hơn

Khi không còn lớp trang điểm che đậy, bạn sẽ chú tâm tới làn da mộc của mình hơn. Chăm chỉ thoa kem dưỡng da mỗi tối sẽ giúp làn da khoẻ mạnh hơn. 

Bạn sẽ chú trọng chăm sóc da hơn khi không còn lớp trang điểm để nguỵ trang.

Bạn sẽ chú trọng chăm sóc da hơn khi không còn lớp trang điểm để nguỵ trang.

Tiết kiệm thời gian

Nhiều cô nàng mất tới cả giờ đồng hồ để trang điểm trước khi ra ngoài. Khi không còn bị ràng buộc bởi những kem che khuyết điểm, kem nền, phấn tạo khối, bạn có thể ngay lập tức ra khỏi nhà bất cứ khi nào có hẹn.

Tiết kiệm tiền bạc 

Ước tính trung bình mỗi năm phụ nữ phải chi trả tới 300 USD (khoảng hơn 6 triệu đồng) cho các loại mỹ phẩm. Nếu không trang điểm, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá. 

Đàn ông thích phụ nữ để mặt mộc 

Một nghiên cứu mới được thực hiện tại Anh cho thấy rằng, 2/3 phụ nữ trang điểm là vì muốn đẹp hơn trong mắt phái mạnh trong khi 3/4 số đàn ông được hỏi lại thừa nhận rằng, họ thích phụ nữ với vẻ ngoài tự nhiên hơn. Gần 45% đàn ông cho biết họ thấy mất hứng khi phải hẹn hò một cô nàng mặt bự phấn, 33% đàn ông không thích phụ nữ nhuộm da nâu, 5% không thích son môi màu đỏ tươi và 4% đàn ông không thích phụ nữ vẽ mắt đen đậm và dùng lông mi giả.