Giảm nguy cơ cao huyết áp từ khi còn nhỏ
Các Website khác - 07/01/2005
Các nhà khoa học Mỹ cho biết trẻ chưa đến tuổi đi học ăn trái cây và rau xanh 4 lần/ngày và dùng các sản phẩm bơ - sữa 2 lần/ngày có thể giảm nguy cơ bị cao huyết áp khi trưởng thành.

Kết quả theo dõi sức khỏe của 95 trẻ từ 3-6 tuổi cho đến lúc chúng được 12 tuổi cho thấy, các trẻ ăn rau quả 4 lần/ngày và sản phẩm từ bơ - sữa 2 lần/ngày thì nguy cơ bị cao huyết áp khi 12 tuổi giảm đáng kể. Tác giả cuộc nghiên cứu, tiến sĩ L.Moore cho biết nguyên nhân bị cao huyết áp và các bệnh khác ở người lớn cũng được tìm thấy ở trẻ em. Do đó, việc ngăn ngừa bệnh tật cho người trưởng thành nên bắt đầu từ khi còn ít tuổi.

A.V
(Reuters)