Giới thiệu các kiến thức chuyên sâu về GPTM-TH
Các Website khác - 13/11/2004

GS-BS Hodges đang giảng dạy trực tiếp trong một ca PTTM-TH
TTO - Đầu tháng 11 vừa qua, đoàn giáo sư bác sĩ Hoa Kỳ do GS-BS John Hodges dẫn đầu đã đến giảng dạy và giới thiệu các kiến thức chuyên khoa sâu và phức tạp về thẫm mỹ và tạo hình theo lời mời của trường Đại học Y Dược TP.HCM.

Đây là lần thứ tư bệnh viện trường đã mời đoàn Giáo sư bác sĩ hàng đầu của Hoa Kỳ chuyên ngành về GPTM-TH đầu cổ sang tập huấn cho các bác sĩ Việt Nam. Trong 4 ngày làm việc ở TP.HCM, đoàn bác sĩ Hoa Kỳ đã trực tiếp thực hiện một số ca tiêu biểu như sửa các khiếm khuyết về môi và hàm ếch mà sau khi vá vẫn chưa đạt; tạo hình do khiếm khuyết khung răng, nâng mũi bằng vật liệu tự thân, sửa lại mũi mất cân đối; căng da mặt từ phần trán đi từ tóc,…ngoài ra đoàn cũng giới thiệu một số kiến thức chuyên sâu và phức tạp về tạo hình vùng sọ mặt như cách kéo dãn xương sọ mặt đề tạo khuôn mặt cân đối, các nguyên tắc phục hồi sứt môi phức tạp, cách chăm sóc sau khi mổ; dùng da đã lấy bỏ tế bào đề tạo nền bù đắp những khiếm khuyết xương sọ và mô ở mặt; cách tạo các vạt da cơ xương từ cơ thể đưa đến vùng mặt.

PGS-TS Nguyễn Hữu Khôi - Chủ nhiệm bộ môn Tai mũi họng của trường còn cho biết bệnh viện trường ĐH Y Dược TP.HCM đã đựơc phép của Bộ Y tế triển khai bộ môn GPTM-TH tại khoa tai mũi họng. Chuyên ngành này sẽ được thực hiện trên cơ sở lấy tạo hình làm căn bản như: sửa chữa tại những khiếm khuyết bẩm sinh hay bệnh tật gây ra, sau đó giải phẩu thẩm mỹ mang tính chất làm đẹp. Với sự chuẩn bị của bệnh viện từ những năm qua cùng với đội ngũ bác sĩ đã được đào tạo ở các nước Anh, Pháp, Đức,…dự kiến chuyên khoa này sẽ bắt đầu hoạt động vào đầu năm 2005.

HOÀNG MAI