Nghiện xem tivi hủy hoại đời sống tình dục
Báo Tiếng chuông - 11/06/2016
Nếu không thay đổi thói quen xem tivi quá nhiều, con người sẽ mất nhu cầu muốn quan hệ tình dục vào năm 2030.
Chính tivi, điện thoại di động khiến con người xao lãng đời sống cá nhân, đặc biệt là "chuyện ấy" - Ảnh minh họa

 

Kết quả của một công trình nghiên cứu do GS. David Spiegelhalter thuộc Đại học Cambridge, Anh cho thấy, con người đang quan hệ ít đi. Trung bình các cặp đôi từ 16-64 tuổi ân ái 5 lần một tuần vào năm 1990, giảm xuống còn 4 lần vào năm 2000 và 3 lần vào năm 2010.

Như vậy, sau 20 năm, tần suất quan hệ tình dục của con người hạ xuống 40%. GS. Spiegelhalter nhận định, xu hướng này là "rất đáng lo ngại", nhiều khả năng do thói quen xem tivi quá nhiều gây ra.

Một số nghiên cứu trước đây đã cảnh báo, các cặp vợ chồng mang iPad vào giường sẽ phá hỏng tâm trạng hứng thú gần gũi. Tuy nhiên, GS. Speigelhalter lại cho rằng chính tivi, điện thoại di động khiến con người xao lãng đời sống cá nhân, đặc biệt là chuyện ấy.

"Vấn đề là mạng xã hội bây giờ là những kết nối khổng lồ. Mọi người kiểm tra điện thoại liên tục và việc xem tivi không còn kết thúc vào lúc 10h30 tối như trước đây", GS Spiegelhalter cho hay. 

Tuy nhiên, kết luận của Spiegelhalter đã gây ra một số phản ứng trái chiều. Khảo sát của trang Women's Health cho thấy, 49% độc giả không chọn tivi thay vì sex và 60% cho rằng phim ảnh giải trí không ảnh hưởng gì đến tần suất, chất lượng quan hệ tình dục của họ.