Phẫu thuật giúp ích cho trẻ bị động kinh
Các Website khác - 27/04/2005

Phẫu thuật sẽ làm giảm những khi lên cơn và làm tăng IQ ở trẻ em bị động kinh
TTO - Phẫu thuật làm giảm những khi lên cơn và làm tăng IQ ở trẻ em bị động kinh, theo một cuộc nghiên cứu của Đức trong thời gian gần đây về vấn đề động kinh.

Cuộc nghiên cứu đã theo dõi 50 trẻ trong giai đoạn trước khi đi học trong một vài năm sau khi chúng được phẫu thuật để chữa bệnh động kinh.

Một năm sau khi phẫu thuật, 82% trẻ cho thấy rằng có những sự cải thiện ổn định trong việc phát triển và có chỉ số IQ tăng thêm hoặc hơn 15 điểm. Chỉ những trẻ không lên cơn mới cho thấy sự tăng IQ.

Tiến sĩ Ingrid Tuxhorn cho biết, cuộc nghiên cứu này dựa trên kết quả nhận thức trong một thời gian dài của những đứa trẻ trong giai đoạn trước khi đi học và đã có phẫu thuật để chữa bệnh động kinh cho thấy rằng, những đứa trẻ với những cơn động kinh ngắn, biểu hiện nguyên nhân rõ hơn, và không lên cơn tác động thì có cơ hội rất tốt để cải thiện chức năng nhận thức của chúng từ hai đến ba năm sau khi cuộc phẫu thuật thành công.

Cũng theo tiến sĩ Ingrid Tuxhorn, vấn đề hiện tại là phải cung cấp số liệu để xác định thời gian lý tưởng để tiến hành phẫu thuật.

“Những vấn đề đã trả lời trong cuộc nghiên cứu của chúng tôi có một ý nghĩa rất thiết thực cho những bậc cha mẹ có ý định khi con của họ sẽ trải qua phẫu thuật để chữa bệnh động kinh”, tiến sĩ Tuxhorn nói thêm.

QUỐC DŨNG (Theo HealthDay News)