Sex toy dễ gây nhiễm HPV
Sức khỏe & Đời sống - 14/07/2016
HPV là một loại vi rút gây u nhú ở người. HPV là bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất trên thế giới hiện nay.

BS. Nguyễn Thị Hòa - Bác sĩ đa khoa - Bệnh viện đa khoa Đống Đa, cho biết:

HPV thường lây truyền qua đường tình dục giữa các đối tác. Điều này có thể xảy ra khi dương vật cọ xát với âm đạo hoặc hậu môn, hoặc khi hôn các bộ phận sinh dục hoặc hậu môn của đối tác, không nhất thiết phải xâm nhập vào thì mới truyền nhiễm. Các vi - rút HPV lây truyền ngay cả khi tiếp xúc da với da xảy ra rất nhỏ. HPV cũng có thể lây truyền trong quá trình sinh nở từ bà mẹ nhiễm bệnh cho em bé. Hầu hết các bà mẹ thậm chí không biết mình nhiễm bệnh. HPV cũng có thể lan truyền qua việc dùng chung đồ chơi tình dục bị nhiễm vi - rút.

Đồ chơi tình dục thường được sử dụng bởi 1 bạn tình trong một thời điểm nào đó. Đồ chơi tình dục dùng chung không được khử nhiễm đúng cách sẽ mang nguy cơ lan truyền tất cả các bệnh lây qua đường tình dục. Nếu dùng chung đồ chơi tình dục thì chúng phải được dùng với bao cao su và phải thay bao cao su mỗi lần với những bạn tình khác nhau. HPV không thể lây qua việc sử dụng nhà vệ sinh chung hoặc cầm vào tay nắm cửa.

Vì vậy để an tâm bạn nên đi khám chuyên khoa Da liễu và xét nghiệm để chẩn đoán và điều trị kịp thời.