Vắcxin ung thư của Trung Quốc được phép thử nghiệm lâm sàng
Các Website khác - 24/11/2004

TTO-Loại vắcxin được các nhà khoa học Trung Quốc phát triển nhằm ức chế hoặc thậm chí giết chết tế bào ung thư đã được phép htử nghiệm lâm sàng tại các bệnh viện ở Thượng Hải.

Vắcxin ung thư tìm cách kích họat chính hệ miễn nhiễm của cơ thể nhằm dò tìm và giết chết các tế bào ung thư. Vắcxin này đặc biệt nhắm đến bệnh ung thư gan, chứng ung thư nguy hiểm nhất trong số cá chứng ung thư có thể làm thiệt mạng bệnh nhân ở giai đọan cuối trong vòng 12 tuần, theo các nhà sinh học tại Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật Sinh học Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông.

Một nhà sinh học tại đây nói vắcxin này đã được cấp bằng sáng chế tại Mỹ và Úc. Đây là vắcxin đầu tiên do các nhà khoa học Trung Quốc phát triển một cách độc lập được cấp bằng sáng chế ở nước ngoài.

Vắcxin ung thư liên quan đến kỹ thuật dùng một dòng tế bào kháng nguyên làm tiêu tan tế bào ung thư của người bệnh. Việc nghiên cứu lâm sàng thực hiện tại nhiều nước cho thấy những lọai vắcxin như thế có hiệu nghiệm trong việc ngăn chận sự phát triển của khối u, ngăn ngừa ung thư tái phát và lọai bỏ được các hiệu ứng phụ của hóa liệu pháp và xạ trị.

Q.HƯƠNG-Xinhuanet