Brazil bắt giữ trùm ma túy khét tiếng với biệt danh "Rogerio 157"
Báo Tiếng Chuông - 07/12/2017
Ngày 6/12, giới chức Brazil thông báo, lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ một trong những trùm buôn bán ma túy khét tiếng nhất ở thành phố Rio de Janeiro trong một chiến dịch quy mô lớn.
Brazil bắt giữ trùm ma túy khét tiếng với biệt danh "Rogerio 157"

 

Trong một chiến dịch phối hợp chung giữa cảnh sát và quân đội tại quận Arara ở khu phía Bắc thành phố Rio de Janeiro, các lực lượng đã bắt được tên trùm ma túy Rogerio Avelino da Silva được biết đến với biệt danh “Rogerio 157”.

Có khoảng 3.000 cảnh sát và binh lĩnh đã được huy động trong chiến dịch vây bắt.

Việc bắt giữ Rogerio Avelino da Silva được xem là một thành công lớn đối với lực lượng an ninh Brazil. Tên trùm ma túy này đã bị truy nã trong nhiều tháng qua với cáo buộc buôn bán ma túy, tống tiền và giết người.

Rogerio Avelino da Silva là cánh tay phải của cựu trùm ma túy Rocinha, Antonio Francisco Bonfim, biệt danh “Nem”. Sau đó, tự tách ra thành lập nhóm riêng và trở thành đối thủ của Antonio Francisco Bonfim.

Hồi tháng 9 vừa qua, băng nhóm của “Rogerio 157” đã đụng độ với một băng nhóm đối thủ của trùm ma túy biệt danh “Nem” (đang bị giam giữ) nhằm tranh giành kiểm soát khu ổ chuột Rocinha. Hơn 1.000 cảnh sát và binh lĩnh đã được huy động để dập tắt vụ bạo lực này.

Bạo lực gia tăng đến mức Thống đốc Bang Rio de Janeiro đã kêu gọi Tổng thống Michel Temer gửi quân đội bảo đảm an ninh các khu Favela (ổ chuột).

Việc bắt giữ một ông trùm ma túy vẫn là một trong những sự kiện ưa thích của giới truyền thông ở Brazil. Báo chí không ngần ngại phát các hình ảnh về hoạt động của cảnh sát bắt giữ những tên tội phạm này.

Trên nhiều tờ báo còn đưa hình ảnh về ngôi nhà sang trọng của Rogerio Avelino da Silva, trong đó có chiếc tủ lạnh trị giá 5.000 euro. Hình ảnh này đối lập với cuộc sống 100.000 người ở khu ổ chuột, những nạn chính của buôn bán ma túy.

(Theo ANTĐ)